Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát hiện quả bom 200 kg trong nhà dân

Người dân tổ 4, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) vừa phát hiện quả bom có trọng lượng khoảng 200 kg trong khu dân cư.

Phat hien qua bom 200 kg trong nha dan hinh anh 1
Anh Khoa với quả bom phát hiện khi đào bể xử lý nước thải.

Quả bom được phát hiện ở vị trí cạnh đường đi thuộc khu đất ở của gia đình anh Đỗ Anh Khoa (ở tổ 4, khu phố Thanh Bình). Vị trí này rất gần trường mầm non Hoa Hồng và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bình Phước.

Theo anh Khoa, vào ngày 31/5, gia đình anh thuê người đào hầm để xây bể xử lý nước thải sinh hoạt, khi đào đến độ sâu hơn 1 m đã phát hiện một mảng sắt rất to như đuôi cánh quạt; khi tiếp tục đào lên phía trên, nhóm thợ nhà anh Khoa sợ hãi phát hiện ra đây chính là quả bom "khủng." 

Ngay khi phát hiện quả bom, anh Khoa và nhóm thợ không dám đào nữa mà lấy tôn đậy nắp lại, đồng thời nhanh chóng trình báo chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý. 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường quả bom nằm ngang dưới hố bên cạnh bức tường nhà anh Khoa, một phần thân bom và đuôi quả bom nằm nổi lên mặt đất do đã được đào lên.

Một số cựu chiến binh tại địa phương cho biết đây là loại bom phá hầm do Quân đội Mỹ sản xuất. Quả bom có trọng lượng khoảng 200 kg với chiều dài khoảng 1,6-1,8 m, đường kính khoảng 30 cm. Khi phát nổ, tầm sát thương của quả bom này có thể lên tới 500 m. 

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền phường Tân Bình đã báo cáo vụ việc lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước để tìm cách xử lý. Trong khi chờ lực lượng chức năng xử lý, lực lượng công an và Ban Chỉ huy quân sự phường Tân Bình đã xuống canh gác, bảo vệ hiện trường. 

Theo ông Nguyễn Thành Công, Tổ trưởng tổ 4, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, sự việc đã xảy ra từ ngày 31/5, nhưng đến ngày 5/6 quả bom vẫn chưa được tháo dỡ, khiến người dân rất lo lắng. 

Người dân kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý, tháo dỡ quả bom, để bảo đảm an toàn cho khu dân cư.

http://www.vietnamplus.vn/binh-phuoc-phat-hien-1-qua-bom-khung-200kg-trong-nha-dan/326442.vnp

Theo Đậu Tất Thành/ Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự