M

Phát hiện quả bom trên một tấn sau khu nhà ở giáo viên

Công nhân đang vận hành máy múc đất tại công trình phía sau khu nhà ở giáo viên thì gàu máy va chạm vật cứng. Xuống kiểm tra, người này phát hiện một quả bom.

Quả bom nặng hơn 1 tấn nằm dưới lớp đất mỏng ở khuôn viên trường nghề Quả bom còn nguyên kíp nổ vừa được phát hiện ở phía sau khu nhà ở của giáo viên tại Bình Dương. Vật này nằm dưới lớp đất khoảng 50 cm.

Ngày 14/12, các chiến sĩ công binh thuộc Trường Sĩ quan Công binh (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức xử lý quả bom nặng hơn 1 tấn ở khu công trình của một trường nghề tại phường Bình Thắng (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, chiều 13/12, một công nhân vận hành máy múc đất ở khu vực phía sau nhà ở cho giáo viên của trường nghề để xây dựng công trình. Khi gàu máy múc xuống độ sâu khoảng 50 cm thì chạm vật cứng.

Phat hien qua bom tren mot tan sau khu nha o giao vien hinh anh 1
Lực lượng công binh đào lớp đất phía trên để chuẩn bị xử lý quả bom. Ảnh: Ngọc An. 

Lúc này, công nhân xuống kiểm tra thì phát hiện phần sau của quả bom lộ ra nên báo sự việc với lãnh đạo trường nghề và các đơn vị liên quan.

Lực lượng công binh sau đó có mặt tại khu vực để thực hiện các biện pháp xử lý. Một chiến sĩ cho biết quả bom này có trọng lượng trên 1 tấn và còn nguyên kíp nổ. Khả năng bom sót lại từ thời chiến tranh.

Sáng 14/12, lực lượng công binh đã cạo lớp đất phía trên để chuẩn bị di dời vật này đến nơi xử lý. Các chiến sĩ cũng tổ chức rà tìm khu vực xung quanh để đảm bảo an toàn.  

Phat hien qua bom tren mot tan sau khu nha o giao vien hinh anh 2
Vị trí phát hiện quả bom. Ảnh: Google Maps.

Phát hiện hai quả đạn pháo dưới chân cầu ở Đồng Nai

Người dân đánh cá đến khu vực chân cầu An Hảo thì phát hiện vật thể lạ nên báo cơ quan chức năng. Lực lượng quân sự xác định vật thể là 2 quả đạn pháo 175 ly.Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống