Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện tàu Hàn Quốc chở 6 thuyền viên Việt lật trên biển

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc hôm nay tìm thấy một thi thể bên trong con tàu lật úp tại bờ biển thành phố Pohang tối 29/2. 6 thuyền viên còn lại là người Việt Nam vẫn mất tích.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo ngày 2/3 của Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang, tỉnh Kyeongbuk, cách thủ đô Seoul khoảng 360 km về phía Đông Nam, cho biết một tàu đánh cá gần bờ của Hàn Quốc mang số hiệu Dongkyeong 201, trọng tải 29 tấn đã mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang vào lúc 21h30 ngày 29/2. Nó mất tín hiệu sau khi rời cảng Chuksan thuộc quận Yoengdeok, tỉnh Kyeongbuk lúc 14h ngày 28/2. Trên tàu có một thuyền trưởng người Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt Nam.

Sau khi nhận tin báo từ trung tâm trên, ngay trong đêm 29/2, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang đã huy động 6 tàu và một máy bay để tìm kiếm tại khu vực cách cảng Wonpo, thành phố Pohang khoảng 28 km về phía đông là nơi nhận được tín hiệu liên lạc cuối cùng của chiếc tàu cá trên. 

Theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển của Nhật Bản cũng đã huy động 3 tàu và một máy bay để tìm kiếm tại khu vực lân cận trên biển Nhật Bản nhưng đến hết ngày 2/3 vẫn không tìm thấy tung tích chiếc tàu cá bị mất tích này.

Bước sang ngày 3/3, phía Hàn Quốc đã huy động 7 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang, 3 tàu của lực lượng khảo sát đại dương và 3 máy bay để tiếp tục tìm kiếm và đến 12h20 giờ địa phương đã tìm thấy chiếc tàu cá trên tại một địa điểm trên biển Nhật Bản, cách cảng Homigot của Pohang khoảng 96 km về phía Đông, trong trạng thái bị lật úp hoàn toàn.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, sau khi phát hiện chiếc tàu cá, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang đã điều 4 thợ lặn tìm kiếm phía trong con tàu, đồng thời huy động thêm 10 nhân viên của lực lượng cứu hộ hải dương đặc biệt đến hiện trường để tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên cũng như lên phương án trục vớt chiếc tàu cá. 

Tính đến 18h ngày 3/3, đã tìm thấy một thi thể phía bên trong con tàu song chưa công bố danh tính. Tuy nhiên, theo nhận định của lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang, nhiều khả năng đó là thuyền trưởng người Hàn Quốc, 47 tuổi.

Cũng theo cơ quan này, ưu tiên trước mắt của lực lượng cứu hộ là tiến hành tìm kiếm bên trong con tàu và khu vực lân cận để xác nhận số phận của các thuyền viên bị mất tích.

Tuy nhiên, hiện tại do trời tối nên việc tìm kiếm đang phải tạm hoãn và lực lượng này sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm cứu hộ ngay khi trời sáng.

http://www.vietnamplus.vn/phat-hien-tau-han-quoc-cho-6-thuyen-vien-viet-nam-lat-up-tren-bien/374138.vnp

Theo VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới

'Cong chua Samsung' dinh nghi an nghien tiem propofol hinh anh

'Công chúa Samsung' dính nghi án nghiện tiêm propofol

Lee Boo Jin, CEO của tập đoàn Hotel Shilla quản lý chuỗi khách sạn và cửa hàng miễn thuế trực thuộc Samsung, được cho là đi tiêm chất an thần propofol đều đặn 2 lần mỗi tháng.