Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

​Phát hiện thêm 11 trại heo có sử dụng chất cấm

Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai Trần Văn Quang cho biết, 1 tháng qua, lực lượng thú y tiếp tục phát hiện 11 trang trại nuôi heo sử dụng thức ăn có chất cấm Sabutamol.

Cụ thể, thú y phối hợp với công an vừa kiểm tra đột xuất 2 trại nuôi heo ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc phát hiện sử dụng chất cấm Sabutamol với hàm lượng rất cao. Cả hai chủ trại đang nuôi 400 con, khai sử dụng chất cấm nhằm làm cho heo tăng trọng nhanh để bán ra thị trường.

Vì vậy thú y đã yêu cầu chủ trại giữ lại đàn heo, không được xuất bán để xử lý và chuyển hồ sơ sang công an truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm 88 mẫu (ở 88 trang trại nuôi heo) vừa cho ra 9 mẫu dương tính với chất cấm nên thú y xử phạt 9 trại gần 130 triệu đồng.

Cũng theo ông Quang, qua bốn đợt kiểm tra chất cấm trong năm 2015 cho thấy trang trại chăn nuôi heo còn lén lút sử dụng chất cấm, chưa có dấu hiệu giảm.

Ngại tố giác thực phẩm bẩn vì sợ nguy hiểm, bị trả thù?

Một số người dân dù rất hào hứng nhưng không báo đến đường dây nóng của Bộ Nông nghiệp về hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vì lo lắng về việc đảm bảo thông tin cá nhân.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151218/phat-hien-them-11-trai-heo-co-su-dung-chat-cam/1023310.html

Theo H.M/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.