Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát hiện thêm 5 điểm Formosa đổ rác thải trái phép

Trong 12 điểm đổ rác thải không đúng quy định trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có 5 điểm được xác định là rác thải sinh hoạt và phế thải thải xây dựng của Formosa.

Chiều 22/7, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết sau khi phát hiện Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh chôn chất thải của Formosa tại trang trại ở phường Kỳ Trinh, UBND thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo các phòng, ban, chính quyền địa phương xã, phường tiến hành kiểm tra ra soát tất cả các điểm đổ rác thải.

“Quá trình kiểm tra đã phát hiện 12 điểm đổ rác thải không đúng quy định, trong đó có 5 điểm được xác định là rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng của Formosa. Chúng tôi đang chỉ đạo các địa phương bốc dỡ và ra quân làm sạch môi trường trên địa bàn”, ông Vĩnh nói.

Phat hien them 5 diem Formosa do rac thai trai phep hinh anh 1
Chất thải của Formosa được phát hiện chôn lấp trái phép tại trang trại của người dân ở phường Kỳ Trinh. Ảnh: Xuân Đức

Theo ông Vĩnh, các điểm đổ rác thải trái phép được xác định cụ thể như sau:

Tại phường Kỳ Trinh, phát hiện thêm 6 điểm đổ rác thải, trong đó có 5 điểm đổ rác thải sinh hoạt dân sinh với khối lượng 65 m3 và các loại mùn, gỗ, đất đá với khối lượng 40 m3; 1 điểm đổ rác thải sinh hoạt của Formosa với khối lượng 100 m3.

Tại xã Kỳ Hoa phát hiện 1 điểm, chủ yếu là rác thải sinh hoạt dân sinh, với khối lượng 20 m3.

Tại phường Kỳ Long phát hiện 4 điểm, trong đó có 2 trang trại của người dân phát hiện chứa 100 m3 phế liệu xây (gỗ, đất, đá, cát, thùng sơn, gỗ kiện hàng, ván ép, bạt vải...) của Formosa; 2 điểm còn lại chứa 30 m3 gỗ vụn, xỉ than của Formosa.

Tại xã Kỳ Lợi, phát hiện 1 điểm đổ khoảng 40 - 50 tấn, chủ yếu là đất lẫn vải của Formosa.

Phat hien them 5 diem Formosa do rac thai trai phep hinh anh 2
Hàng trăm tấn rác thải có chữ Trung Quốc được người dân phát hiện tại trang trại người dân ở phường Kỳ Long. Ảnh: Xuân Đức

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Văn Hùng - Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Kỳ Anh, cho hay đơn vị này đã phối hợp Sở Tài nguyên & Môi trường xuống hiện trường kiểm tra 12 điểm đổ rác thải trái quy định trên. Bước đầu xác định, hầu hết số lượng rác phát hiện tại các điểm là rác thải sinh hoạt, không phải là rác thải nguy hại nên không lấy mẫu.

“Trong ngày 22 đến ngày 23/7, chúng tôi bàn giao cho các xã, phường tiến hành bốc dỡ và vận chuyển số rác tại các điểm trên về Công ty TNHH MTV Xử lý chất thải công nghiệp Hà Tĩnh xử lý”, ông Hùng nói và cho biết quá trình bốc dỡ, vận chuyển sẽ có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ Sở và Phòng Tài nguyên & Môi trường, nếu có chất thải nghi ngờ sẽ tổ chức lấy mẫu ngay.

Hà Tĩnh chưa thực hiện nghiêm kết luận thanh tra Formosa

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho rằng, Hà Tĩnh chưa thực hiện nghiêm túc kết luận của Thanh tra Chính Phủ về sai phạm tại dự án Formosa.Xuân Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự

Nam sinh lop 9 mat tich khi di hoc them hinh anh

Nam sinh lớp 9 mất tích khi đi học thêm

Một nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh xin phép bố mẹ đi học thêm tiếng Anh ở trung tâm rồi mất liên lạc nhiều ngày nay. Gia đình và công an tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Xe hop lao len via he tong vang oto, xe may hinh anh

Xế hộp lao lên vỉa hè tông văng ôtô, xe máy

Ôtô 4 chỗ đang lưu thông trên quốc lộ qua Hà Tĩnh bất ngờ lao lên vỉa hè, đâm liên tiếp 2 xe máy và một ôtô khác. Lực lượng chức năng xác định tài xế mất lái gây ra tai nạn.

Thi the be gai so sinh truoc cong chua hinh anh

Thi thể bé gái sơ sinh trước cổng chùa

Đi lễ chùa, một người dân ở Hà Tĩnh phát hiện thi thể bé gái còn nguyên dây rốn được bọc trong túi nylon màu đen đặt trước cổng chùa.