Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phát hiện thêm mảnh vỡ nghi của chuyến bay MH370

Một mảnh vỡ mới, nghi là của máy bay MH370 của Malaysia Airlines vừa được phát hiện tại đảo Reunion, nơi mảnh vỡ đầu tiên của phi cơ bị mất tích từng trôi dạt vào.

AFP ngày 7/3 cho biết, ông Johnny Begue, người dân đảo Reunion (Ấn Độ Dương) thuộc Pháp, đã giao vật thể này cho cảnh sát sau khi tìm thấy nó vào giữa tuần qua. Ông Begue cũng chính là người đã phát hiện mảnh vỡ hồi tháng 7 năm ngoái mà chính quyền Pháp đã xác nhận nó là bộ phận cánh tà của MH370.

Begue mô tả vật thể mới tìm thấy là một khối vuông, có kích thước khoảng 40 x 40 cm. Nó không có hàu bám vào như mảnh vỡ trước đây, cũng mỏng và nhỏ hơn. Một dấu màu xanh được sơn trên bề mặt, trong khi bên dưới là màu xám.

Tuy nhiên, Begue nói 2 vật thể dường như được chế tạo ra từ cùng chất liệu. “Tôi không chắc nó có thể là một bộ phận máy bay hay không, các chuyên gia sẽ trả lời điều này”, ông nói.

Trước đó 3 ngày, một nhà điều tra người Mỹ thông báo tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 trên một bãi cát ở eo biển Mozambique. Vị trí này là vùng nước nằm giữa Mozambique, phía đông châu Phi và Madagasca. Mảnh vỡ nằm cùng hướng với vị trí phần cánh tà từng được tìm thấy ở đảo Reunion.

Cụm từ “NO STEP” được in trên mảnh vỡ vừa được tìm thấy. Các nhà điều tra cho rằng nó có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở đuôi phi cơ. Các nhà điều tra đã chuyển mảnh vỡ tới Malaysia để nghiên cứu thêm.

Sau khi xem những hình ảnh về vật thể mới nhất, các điều tra viên Malaysia, Australia và Mỹ cho rằng, có khả năng mảnh vỡ thuộc về một chiếc Boeing 777. Các kỹ sư hãng Boeing cũng đang xem xét những bức ảnh nhưng chưa đưa ra bình luận.

Những phát hiện mới nhất về mảnh vỡ nghi của MH370 được đưa ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 2 năm chuyến bay của Malaysia Airlines biến mất bí ẩn. Ngày 8/3/2014, máy bay mang số hiệu MH370 mất tích bí ẩn với 239 người trên khoang, khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Vật thể nghi thuộc MH370 trôi dạt bờ biển Mozambique

Theo quan chức Mỹ, một mảnh vỡ của máy bay Boeing 777, có thể thuộc về MH370, được phát hiện tại bờ biển Mozambique tuần này.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới