Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện tín hiệu mới khi tìm kiếm tàu ngầm Argentina

Argentina cho biết một thiết bị điều khiển từ xa đang được điều xuống để tìm hiểu về tín hiệu mới trong cuộc tìm kiếm tàu ngầm mất tích ở Nam Đại Tây Dương.

Hải quân cho biết cuộc tìm kiếm bằng sóng âm tàu ngầm Argentina mất tích ngày 15/11 cùng 44 thủy thủ đoàn đã phát hiện thủy âm mới ở Nam Đại Tây Dương.

Theo thông báo ngày 23/12, tàu ngầm điều khiển từ xa Panther Plus của Nga sẽ điều tra tín hiệu này trong khi tàu Atlantis tiếp tục thám hiểm khu vực tìm kiếm.

AFP cho biết Argentina đã nhận được sự giúp đỡ từ 13 quốc gia trong việc tìm kiếm tàu ngầm San Juan.

Phat hien tin hieu moi khi tim kiem tau ngam Argentina hinh anh 1
Ảnh chụp tàu ARA San Juan, loại tàu ngầm diesel-điện do Đức chế tạo, ở gần Buenos Aires. Ảnh: Hải quân Argentina.

Các nhà chức trách đã từ bỏ hy vọng tìm kiếm những người sống sót và chỉ tập trung vào việc tìm kiếm con tàu. Trong thông điệp cuối cùng, thủy thủ đoàn báo cáo rằng nước biển đã xâm nhập hệ thống thông khí, khiến pin trên tàu ngầm diesel-điện bị đoản mạch và bốc cháy.

Cuối tháng 11, hải quân cho biết tiếng ồn bất thường "giống một vụ nổ" đã xuất hiện gần vị trí được biết đến cuối cùng của San Juan, ba giờ sau liên lạc lần cuối. 

Các tín hiệu thu được cách đây vài tuần đều không đem lại kết quả. Một số tín hiệu dẫn đến các thuyền đánh cá bị chìm nhiều năm trước.

Vụ tai nạn đã dẫn tới việc Đô đốc Marcelo Srur, người đứng đầu lực lượng hải quân Argentina, bị sa thải hồi giữa tháng 12.

Hy vọng mong manh cho tàu ngầm Argentina mất tích Sau gần một tuần, tàu ngầm mất tích của Argentina vẫn là điều bí ẩn trong khi lương thực và lượng oxy trên tàu đang dần cạn kiệt.

Phát hiện vật thể đáng ngờ khi tìm kiếm tàu ngầm Argentina

Các nhân viên đã sử dụng thiết bị dò tìm bằng sóng âm để điều tra vật thể nằm sâu dưới biển 26 ngày sau khi tàu ngầm Argentina mất tích cùng 44 thủy thủ đoàn.

Sau nửa tháng, tàu ngầm Argentina vẫn chưa được tìm thấy

Hải quân Argentina kết thúc hoạt động cứu nạn mà không thể khẳng định thủy thủ đoàn còn sống hay đã chết cũng như không tìm thấy bất cứ dấu vết của con tàu.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Tàu ngầm Đức Thế giới