M

Phát hiện tội phạm tại lò bánh tráng 9X leo lưới B40 bỏ trốn

Kiểm tra cơ sở bánh tráng công nhân tố bị chủ ngược đãi, lực lượng chức năng nhận thấy nhiều sai phạm đồng thời phát hiện thêm 1 đối tượng trộm cắp tài sản đang ẩn nấu tại đây.

Ngày 12/8, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Củ Chi đã có những thông tin chính thức về vụ việc 9X trèo lưới B40 bỏ trốn khỏi lò bánh tráng ở Sài Gòn đăng trên báo điện tử Zing.vn tố cáo chủ cơ sở bánh tráng ở ấp Gót Chàng (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi ) ngược đãi công nhân.

Ông Trương Văn Hai – Phó phòng LĐTB&XH huyện Củ Chi cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía anh Nguyễn Vũ Phương (19 tuổi, quê Kiên Giang) tố chủ cơ sở bánh tráng do ông Nguyễn Văn Tốt (60 tuổi) và con trai Nguyễn Phước Như Sang (42 tuổi) ngược đãi, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.

Cụ thể, tổ công tác gồm Liên đoàn Lao động phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Củ Chi và đại diện xã An Nhơn Tây đã kiểm tra cơ sở này vào sáng ngày 5/8.

Phat hien toi pham tai lo banh trang 9X leo luoi B40 bo tron hinh anh 1
Lò Bánh tráng nơi phát hiện tội phạm ẩn nấu. Ảnh: Lê Trai

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cơ sở bánh tráng của cha con ông Tốt có 4 công nhân đang làm việc tuy nhiên những người này không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho công nhân, hệ thống bảng lương không rõ ràng. 

Ngoài ra còn tồn tại một số sai phạm khác như nội quy hoạt động, ký hợp đồng không đúng thẩm quyền nên đã lập văn bản xử phạt với số tiền 2.250.000 đồng. Bên cạnh đó, cơ sở này còn bị phạt hơn 200.000 đồng về hành vi lưu trú khi tiếp nhận người lao động không trình báo với địa phương.

“Qúa trình làm việc ông Sang có quát nạt công nhân nhưng ngược đãi hay đánh đập hay không thì đợi cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nếu có chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý”, ông Hai nói.  

Phát hiện tội phạm trộm cắp tài sản đang ẩn nấu

Ông Hai cho biết thêm, trong lời khai của anh Phương có nhắc đến một người tên Khải được cho là tổng quản của nhóm công nhân. Người này nhiều lần quát tháo thậm chí đánh đập khiến công nhân khiếp sợ.

Quá trình làm việc với Khải, tổ công tác nhận thấy người này có nhiều dấu hiệu bất thường nên đặt nghi vấn. Qua đấu tranh, người này sau đó khai nhận tên Trần Văn Mạnh (20 tuổi, ngụ xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) phạm tội trộm cắp tài sản. 

Theo đó, Mạnh là nghi can liên quan đến vụ trộm cắp xe máy xảy ra tại địa phương đã bị Công an huyện Gò Dầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi địa phương. Cách đây hơn 2 tháng, Mạnh trốn lên TP HCM lấy tên Khải rồi xin vào cơ sở bánh tráng của ông Tốt để làm. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gò Dầu đã đến xã An Nhơn Tây di lý đối tượng về địa phương phục vụ điều tra.

“Riêng về phần ông Tốt, do là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ ấp Gót Chàng xã An Nhơn Tây nên đề nghị ấp có buổi làm việc với người này về những sai phạm nêu trên. Đồng thời, chúng tôi đã yêu cầu chủ chủ cơ sở này tạm thời ngưng hoạt động đến khi có kết luận chính thức về vụ việc”, Ông Hai nói.

9X trèo lưới B40 bỏ trốn khỏi lò bánh tráng ở Sài Gòn

Phương cho rằng bản thân bị ngược đãi trong lò bánh tráng, nên cố tìm cách thoát ra ngoài. Tuy nhiên, ông chủ khẳng định thông tin đó không đúng sự thật.


Lê Trai

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh