Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát hiện vật liệu nghi là bom, Hong Kong sơ tán 500 người

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) phải sơ tán hơn 500 người rời bệnh viện Queen Mary đêm 6/10 sau khi phát hiện một vật thể nghi là bom còn sót lại từ thời chiến tranh.

Phat hien vat lieu nghi la bom, Hong Kong so tan 500 nguoi hinh anh 1 Hong Kong sơ tán dân sau khi phát hiện vật thể nghi là bom sót lại từ thời chiến. Ảnh: Apple Daily
Hong Kong sơ tán dân sau khi phát hiện vật thể nghi là bom sót lại từ thời chiến. Ảnh: Apple Daily

Báo South China Morning Post (SCMP) cho biết, vật thể dài 30 cm, bán kính 23 cm vô tình được các công nhân đào lên từ một dự án cải tạo bên trong bệnh viện Queen Mary vào gần 17h (giờ địa phương). 

Sau khi nhận tin, cảnh sát đã đến bệnh viện và sơ tán hàng trăm người tại đây cũng như từ những tòa nhà xung quanh, bao gồm một trường mẫu giáo, trong phạm vi 100 m. Sau khi sơ tán, cảnh sát dự định kích nổ để phá hủy vật thể này. Các chuyên viên phá bom đã đến hiện trường. Tuy nhiên, trang SCMP cho biết vụ kích nổ chưa diễn ra.

Chính quyền cho biết, các dịch vụ y tế như cứu thương khẩn cấp của bệnh viện Queen Mary không bị ảnh hưởng. Nhà chức trách cũng phong tỏa con đường dẫn đến cơ sở y tế. Tuy nhiên, giao thông ở tuyến đường Pok Fu Lam không bị gián đoạn hay tắc nghẽn. 

Bom nổ liên tiếp trong vụ khủng bố ở Trung Quốc

Các vụ nổ liên tiếp vừa xảy ra tại 17 địa điểm rải rác trong khu tự trị Quảng Tây, gồm nhà ga và bệnh viện, làm 7 người chết. Cảnh sát gọi đây là hành động khủng bố.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới