Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phạt khách mắng tiếp viên hàng không 4 triệu đồng

Hành khách dùng những từ nặng nề, la mắng tiếp viên “bọn mày mất dạy, có tránh ra không”, rồi lấy điện thoại đánh vào gần phần hông tiếp viên.

Ngày 17​/11, ông Trần Doãn Mậu - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam đã ký quyết định xử phạt 4 triệu đồng với ông Nam (69 tuổi, Nghệ An) - hành khách đi trên chuyến bay VJ 271 của hãng VietJet Air từ Vinh đi TP​ HCM ngày 15​/11, do có hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên máy bay. Quyết định xử phạt sẽ được gửi về nơi cư trú của hành khách này.

Theo tường trình của tiếp viên, khi máy bay đang bay bằng, ông Nam muốn sử dụng buồng vệ sinh phía trong khi các tiếp viên đẩy xe bán hàng đang ở vị trí ông này ngồi (ghế 4D).

Một tiếp viên cho biết đường lên nhà vệ sinh phía trước bị kẹt do xe đẩy, đề nghị ông ​Nam sử dụng nhà vệ sinh phía sau nhưng ông không đồng ý. Sau đó ông đã dùng những từ ngữ nặng nề, la mắng tiếp viên “bọn mày mất dạy, có tránh ra không, bố mẹ chúng mày không dạy chúng mày à”, rồi lấy điện thoại đánh vào gần phần hông một tiếp viên.

Khi máy bay hạ cánh, ông Nam được đưa về Cảng vụ hàng không miền Nam để làm việc nhưng ông không thừa nhận hành vi của mình trên máy bay và bỏ về.

Tuy nhiên, thông tin này sai lệch khá nhiều so với thông tin ban đầu do một đại diện của VJA tại sân bay cung cấp (cho rằng hành khách sàm sỡ với 4 nữ tiếp viên).

Giải thích về sự sai lệch này, vị đại diện của VJA cho biết vì không tìm đủ hành khách chứng kiến sự việc này để xác minh việc sàm sỡ.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Một giám đốc sàm sỡ 4 nữ tiếp viên trên cùng chuyến bay

Người đàn ông có hành vi sàm sỡ này là giám đốc một doanh nghiệp có liên quan đến xây dựng đi trên chuyến bay mang số hiệu VJ 271 xuất phát từ Vinh lúc 12h55 ngày 15/11.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151118/phat-khach-mang-tiep-vien-hang-khong-bon-may-mat-day-4-trieu/1004815.html

Theo Lê Nam/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự