M

Phạt khách Nhật hút thuốc trên máy bay Vietnam Airlines

Trên chặng bay từ Nagoya (Nhật Bản) đến TP HCM, một nam hành khách người Nhật đã trốn vào toilet hút thuốc trên máy bay và bị lập biên bản, xử phạt 4 triệu đồng.

Chiều 8/5, theo thông tin từ sân bay Tân Sơn Nhất, một nam hành khách Nhật Bản đã bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi hút thuốc trên máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN341 của Vietnam Airlines, hành trình Nagoya (Nhật Bản) đến TP HCM ngày 7/5. Khi máy bay đang trong hành trình, nam hành khách Ichikawa, quốc tịch Nhật Bản, ghế ngồi 20D đã trốn vào toilet phía sau máy bay để hút thuốc lá. 

Hệ thống báo cháy trên máy bay bị kích hoạt. Tổ bay đã thực hiện lập biên bản vi phạm hành chính, thu giữ bao thuốc lá.

Trong toilet máy bay ghi rõ cảnh báo không hút thuốc lá bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Trong toilet máy bay ghi rõ cảnh báo không hút thuốc lá bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Khi đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 14h cùng ngày 7/5, đại diện Vietnam Airlines bàn giao vụ việc cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo quy định.

Cảng vụ Hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với hành khách vi phạm quy định không hút thuốc trên máy bay. Ông Ichikawa đã chấp hành, nộp tiền phạt ngay.

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/phat-khach-nhat-hut-thuoc-tren-may-bay-vietnam-airlines-20150508163818046.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam AirlinesThời sự