M

Phát miễn phí 30.000 bao cao su cho người dân Thanh Hóa

Mục tiêu của việc phát bao cao su miễn phí cho người dân là nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trước nhiều bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký quyết định về việc phê duyệt Dự án thí điểm sử dụng bao cao su CSD 500 do Viện sức khỏe Quốc gia Mỹ và Công ty Futura Medical Developments sản xuất tài trợ thông qua Đại học Tổng hợp bang Ohio (Mỹ).

Mục tiêu của dự án là tạo mô hình sử dụng biện pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả, phòng chống lây truyền HIV, các bệnh lây qua đường tình dục, nâng cao chất lượng sức khỏe tình dục.

Tổng kinh phí cho dự án là hơn 6,4 tỷ đồng (tương đương gần 300.000 USD). Trong đó tiền mặt là hơn 5,3 tỷ đồng cùng với khoảng 30.000 bao cao su. Dự án sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2021.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Thanh Hóa là đơn vị trực tiếp thực hiện dự án, chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, tổ chức triển khai, thực hiện dự án, định kỳ báo cáo UBND tỉnh và cơ quan chức năng theo quy định.

Các đơn vị sẽ thực hiện kế hoạch cung cấp 30.000 bao cao su; hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp chuyên gia quốc tế; thực hiện làm các xét nghiệm phân tích nồng độ PSA trong các mẫu dịch tiết âm đạo; tập huấn cán bộ; thực hiện các chiến dịch truyền thông, vận động người tham gia.

Phát triển bao cao su mới giúp tiêu diệt virus HIV

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Texas (Mỹ) vừa phát triển loại hình bao cao su mới có thể giải phóng một chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa virus HIV lây lan.

 

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaSức khỏe