Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt nặng nhân viên không lưu để mất liên lạc với máy bay

Cả 2 kiểm soát viên không lưu của Đài kiểm soát Tiếp cận sân bay Vinh đều bị tước giấy phép hành nghề và phạt 7,5 triệu đồng mỗi người vì để mất liên lạc với máy bay đang hạ cánh.

Chánh thanh tra Hàng không Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thắng, kíp trực không lưu để xảy ra gián đoạn liên lạc với chuyến bay PIC522 của hãng hàng không Jetstar Pacific đêm 23/7 vừa bị xử phạt vi phạm hành chính.

Kiểm soát không lưu bấm nút nhầm, máy bay phải... bay tiếp

Do không liên lạc được với đài kiểm soát không lưu tại sân bay Vinh trong lúc chuẩn bị hạ cánh nên một máy bay của Jetstar Pacific (JP) đã phải bay vòng 2 lần và hạ cánh muộn.

Theo đó, ông Lê Minh, người trực chỉ huy, bị phạt 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động không lưu trong thời hạn 2 tháng vì 2 lỗi. Lỗi thứ nhất là thao tác không đúng kỹ thuật khi sử dụng tổ hợp, dẫn đến mất liên lạc một chiều với máy bay trong thời gian 3 phút 59 giây. Lỗi thứ hai là để kiểm soát viên không lưu trực hợp đồng bỏ vị trí trực trong khoảng thời gian từ 22h31 đến 22h45 trong khi có máy bay đang tiếp cận hạ cánh tại sân.

Ông Trương Thanh Bá, kiểm soát viên trực hiệp đồng, bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã tự ý bỏ vị trí trực hiệp đồng trong khi có máy bay đang hạ cánh. Ông Trương Thanh Bá cũng bị Cục Hàng không Việt Nam xem xét thu hồi Giấy phép hành nghề. 

Phat nang nhan vien khong luu de mat lien lac voi may bay hinh anh 1 Máy bay Jetstar Pacific đã mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu trong 4 phút khi hạ cánh xuống sân bay Vinh.
Máy bay Jetstar Pacific đã mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu trong 4 phút khi hạ cánh xuống sân bay Vinh. Ảnh minh họa.

Sân bay Vinh là sân bay địa phương nên kíp trực không lưu chỉ có 3 người: trực chỉ huy, trực hiệp đồng và nhân viên kỹ thuật. Trong đó, người trực chỉ huy trực tiếp cầm micro liên lạc với phi công để điều hành máy bay. Còn người trực hiệp đồng có nhiệm vụ theo dõi các thông tin về chuyến bay chuẩn bị cất/hạ cánh và kịp thời nhắc đồng nghiệp khi có sai sót.

Sự cố xảy ra đêm 23/7, lúc 22h30, Đài chỉ huy sân bay Vinh đã cấp huấn lệnh cho chuyến bay PIC522 của Jetstar Pacific đáp xuống sau hơn 1 giờ bay đến từ TP HCM. Phi công PIC522 báo nhận và thực hiện giảm độ cao để đáp xuống đường băng. 10 phút sau, phi công gọi đài kiểm soát nhiều lần trên tần số điều hành và tần số khẩn nguy nhưng đều không thấy trả lời.

Do đó, phi công phải bay lên rồi vòng lại thực hiện tiếp cận hạ cánh lần 2. Sau đó, Đài chỉ huy cũng phát hiện liên lạc với PIC522 bị gián đoạn và đến 22h44 mới nối lại được liên lạc thì tổ lái thông báo họ đang thực hiện bay lại. Chuyến bay PIC522 hạ cánh an toàn xuống sân bay Vinh lúc 22h58, chậm 13 phút so với lịch trình dự kiến.

Công ty Quản lý bay miền Bắc cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Đài trưởng, Đài phó trong thời hạn 15 ngày để kiểm điểm trách nhiệm về vụ việc.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/phat-nang-nhan-vien-khong-luu-de-mat-lien-lac-voi-may-bay-20140729113856971.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tha rua quy hiem nang 11 kg ve bien hinh anh

Thả rùa quý hiếm nặng 11 kg về biển

0

Phát hiện rùa biển nặng 11 kg ở bãi bồi, ngư dân phối hợp với cơ quan chức năng đã thả cá thể này về với môi trường tự nhiên.

Tam song, nam sinh lop 9 sa chan vao ho sau hinh anh

Tắm sông, nam sinh lớp 9 sa chân vào hố sâu

0 13

Cùng nhóm bạn ra sông tắm, nam sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) không may sa chân vào hố nước sâu, tử vong.