M

Phạt nghệ sĩ nói xấu người khác trên Facebook 5 triệu đồng

Nghi ngờ phó ban tổ chức một cuộc thi ảnh nghệ thuật ở miền Tây có hành vi gian lận, ông Hải đăng lên Facebook khiến uy tín của nhân vật bị ảnh hưởng.

Sáng 7/10, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, thanh tra Sở đã phạt hành chính nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Kim Hải 5 triệu đồng. 

Người đàn ông 41 tuổi này được cho là vi phạm Nghị định 72 của Chính phủ, quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Theo nhà chức trách, ông Hải đã sử dụng tài khoản Facebook để đăng ảnh nghệ thuật Sản phẩm biển của một nghệ sĩ nhiếp ảnh khác. 

2
Ảnh của tác giả dự thi được nhà chức trách xác định chụp tại Cà Mau, không phải ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) như thông tin trên Facebook. 

Nghệ sĩ này bình luận dưới ảnh: Phó Ban tổ chức cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh Cà Mau năm 2015, đã cố tình làm sai thể lệ cuộc thi, chuyển tác phẩm Sản phẩm biển chụp tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu gởi dự thi tại Cà Mau, mượn danh người khác để gian lận.

Ban Tổ chức cuộc thi ảnh đã thành lập tổ xác minh, kết quả cho thấy tác giả chụp tại thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (Cà Mau). Hiện trường chụp ảnh là giàn khô cá khoai của anh Nguyễn Văn Thương ở Cái Đôi Vàm.

"Ngoài việc xác nhận của nhân vật trong ảnh, bố cục ảnh cho thấy bên góc trái là căn nhà lá, hậu cảnh góc phải có cây ăng-ten và ngôi nhà tường màu xanh trùng khớp với thực tế", một cán bộ có trách nhiệm nói.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Việt Tường - Quốc Trung

Bình luận

Tin tức mới nhất