Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phát ngôn nổi bật trong 2 ngày xử vụ hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ

Trong 2 ngày xét xử đầu tiên của phiên sơ thẩm lần 2, hoa hậu Phương Nga thực hiện quyền im lặng; tuy nhiên, cô có những phát ngôn "nảy lửa" khi trả lời HĐXX và đối chất VKS.

Nhìn lại 2 ngày xét xử hoa hậu Phương Nga đầy kịch tính Hoa hậu Phương Nga cương quyết thực hiện quyền im lặng, tỏ thái độ không tin tưởng cơ quan công tố,... là những điểm nổi bật trong 2 ngày xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng.
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 1
Trong phiên xét xử ngày 22/6, khi đại diện Viện KSND quay sang hỏi hoa hậu Phương Nga về việc tại sao cô không đưa ra quan điểm của mình tại toà. Phương Nga trả lời: "Lời khai trước khi bị cáo bị bắt tạm giam, bị cáo bị xúi giục và điều khiển. Sau khi bị bắt tạm giam, bị cáo rất mông lung, bị cáo không dám tin tưởng vào ai, nhất là cơ quan điều tra".

Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 2
Trong phần trả lời câu hỏi của Viện KSND, Phương Nga một mực cho rằng mình không phạm tội. "Cho đến khi bị bắt tạm giam, bị cáo vẫn không thể ngờ là mình bị bắt", Phương Nga nói.

Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 3
Cuối phiên xét xử chiều 22/6, khi đại diện VKSND vặn hỏi: “Im lặng có nghĩa là đồng ý với lời khai của các nhân chứng?”, Nga khẳng định: “Im lặng không có nghĩa là đồng ý hay không đổng ý. Im lặng chỉ đơn giản là im lặng”.
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 4
Trong phiên xét xử sáng 22/6, khi được HĐXX thẩm vấn, Cao Toàn Mỹ tuyên bố: "Phương Nga đã có quyết định vô cùng mạnh mẽ chính là tố cáo lại tôi, khiến tôi vô cùng bất ngờ".
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 5
Sáng 23/6, khi chủ tọa Vũ Thanh Lâm hỏi về mối quan hệ với Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ cho biết vẫn giữ nguyên ý kiến ban đầu. Ông nói: "Giữa tôi và cô Phương Nga là mối quan hệ bạn bè thân thiết". Tiếp đó, trong phần chất vấn, luật sư Phạm Công Hùng nói: "Ông Mỹ, ông nói giữa ông và cô Nga có tình cảm bạn bè". Lúc này ông Cao Toàn Mỹ giật mình, khẳng định: "Tôi không nhớ mình đã khai báo như vậy, nhưng đó không phải là tình cảm trai gái".
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 6
Khi được HĐXX hỏi: "Trong các chuyến đi nước ngoài, có khi nào ông và cô Nga ở khách sạn cùng nhau không?", ông Mỹ trả lời: "Có thể tôi cùng cô Nga ở chung khách sạn nhưng không ở cùng phòng".
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 7
Tại phiên xét xử ngày 22/6, khi được HĐXX thẩm vấn, Nguyễn Đức Thùy Dung khai giữa Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga có mối quan hệ tình cảm. "Số tiền 16,5 tỷ Nga nhận được từ ông Mỹ chính là số tiền để thực hiện hợp đồng tình ái", Dung khai.
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 8
Ông Nguyễn Văn Yên - nhân chứng của vụ án - người được Nga thuê làm giả giấy tờ khẳng định với HĐXX: “Cô Nga nhiều lần năn nỉ làm giấy tờ giả, dù tôi đã từ chối”.
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 9
Đối diện với những câu hỏi từ chủ tọa Vũ Thanh Lâm, Cao Toàn Mỹ nhiều lần ấp úng và xin không trả lời vì đã khai trong hồ sơ. Vị chủ tọa dõng dạc đề nghị ông Mỹ trả lời các câu hỏi: “Trong hồ sơ ông khai có những điều bất nhất, Tòa phải hỏi ông để xác định lại”.
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 10
Trong phiên xử sáng 23/6, luật sư Phạm Công Hùng chất vấn Cao Toàn Mỹ về thủ tục mua nhà và các điều khoản trong hợp đồng. "Trong điều khoản hợp đồng còn nhiều sơ sài, nhưng tại sao ông vẫn ký?", luật sư Hùng hỏi. Trước câu hỏi trên, ông Cao Toàn Mỹ nói đã trả lời trong hồ sơ và không nói lại.
Phat ngon noi bat trong 2 ngay xu vu hoa hau Phuong Nga - Cao Toan My hinh anh 11
Trong lúc HĐXX tạm nghỉ để hội ý, bà Hồ Mai Phương, mẹ của hoa hậu Phương Nga chia sẻ: "Tôi biết con tôi bị oan từ lâu lắm rồi, có người còn dẫn dắt tôi hơn một năm rưỡi, cô ta xúi giục tôi chạy án cho con. Nhưng tôi biết đó là việc làm phạm pháp, nếu tôi vướng vào vòng lao lý nữa, ai sẽ là người cứu con tôi?"

- Năm 2009: Hoa hậu Phương Nga từ nước ngoài về Việt Nam.

- Năm 2013: Cao Toàn Mỹ chuyển 16,5 tỷ cho Nga để mua nhà giúp.

- Năm 2014: Ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga và Dung.

- Năm 2016: HĐXX đưa Nga và Dung ra xét xử nhưng phải hoãn.

- Tháng 9/2016: Ông Mỹ phủ nhận email có liên quan đến "Hợp đồng tình dục" phát tán trên mạng.

- Tháng 4/2017: VKSND TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung.

- Ngày 22/6/2017: Tòa đưa Nga và Dung ra xử lần 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Hợp đồng tình dục' và con đường sa vào lao lý của hoa hậu Phương Nga

Trở về nước với tư cách Hoa hậu người Việt tại Nga, Phương Nga bước chân vào nghệ thuật. Không lâu sau, cô bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng.Hoài Thanh - Tùng Tin

Đồ họa: Sang Ngô

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

7.800 goi thuoc la lau trong oto bien so TP.HCM hinh anh

7.800 gói thuốc lá lậu trong ôtô biển số TP.HCM

0

Thấy ôtô 7 chỗ không có hai hàng ghế phía sau và chở nhiều bao tải, cảnh sát yêu cầu tài xế mở ra để kiểm tra thì phát hiện hàng nghìn gói thuốc lá ngoại không tem.

Thu doan lua tien ty cua nu trung ta cong an hinh anh

Thủ đoạn lừa tiền tỷ của nữ trung tá công an

0 273

Nữ trung tá công an ở TP Pleiku (Gia Lai) nhận có mối quan hệ và nhận giúp đỡ vào biên chế, các ngành công an cho nhiều người để chiếm đoạt tiền tỷ.

Triet pha nhom ghi so de tien ty hinh anh

Triệt phá nhóm ghi số đề tiền tỷ

0 1

Công an TP Buôn Ma Thuột triệt phá 5 điểm ghi số đề với số tiền giao dịch một tháng hơn 1,4 tỷ đồng.