Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt người Trung Quốc đi máy bay bằng hộ chiếu người khác

Cảng vụ Hàng không miền Trung xử phạt 7,5 triệu đồng đối với người đàn ông Trung Quốc sử dụng giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay của người khác.

Ngày 9/1, Trung tâm an ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết, Cảng vụ Hàng không miền Trung vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Xue Bao (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi Sử dụng giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay của người khác để lên máy bay.

Ngoài ra, cơ quan Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đang xác minh động cơ, mục đích của Xue Bao khi sử dụng giấy tờ giả của người khác.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra giấy tờ của hành khách chuyến bay lúc 9h ngày 8/1 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng của hãng hàng không Vietnam Airlines, nhân viên an ninh phát hiện ông Xue Bao sử dụng hộ chiếu mang tên Yang Ya Di (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Ngay lập tức, Trung tâm an ninh hàng không đã lấy lời khai, lập biên bản và bàn giao sự việc cho Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng xử lý.

Xue Bao khai từ Đông Hưng (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch rồi đến Đà Nẵng buôn bán. Sau đó, người này định lên máy bay chuyến Đà Nẵng - Hải Phòng để đến cửa khẩu Móng Cái rồi về nước.

Đây là sự việc người nước ngoài sử dụng giấy tờ người khác đi máy bay được phát hiện lần đầu. Trước đây có hơn 10 trường hợp đều là người trong nước.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160109/phat-nguoi-trung-quoc-di-may-bay-bang-ho-chieu-nguoi-khac/1035550.html

Theo Phan Thành/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự