Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phạt nhiều xe vi phạm sau tin nhắn của Bí thư Đinh La Thăng

Sau khi gắn biển cấm dừng đậu ôtô theo tin nhắn chuyển tiếp từ Bí thư Đinh La Thăng, thanh tra giao thông đã xử phạt các xe vi phạm số tiền hàng chục triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Đội trưởng đội 3 - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM, trong 4 ngày qua kể từ khi Sở GTVT gắn biển báo cấm dừng, đậu xe từ 9 chỗ trở lên trên 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1), đội thanh tra sở đã xử phạt 22 xe vi phạm với số tiền phạt là 36,2 triệu đồng.

Đây là hai tuyến đường mà người dân phản ảnh tình hình mất trật tự giao thông trong tin nhắn đến Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và nội dung này được chuyển đến giám đốc Sở GTVT.

Theo Thanh tra Sở GTVT TP, qua phối hợp với CSGT quận 1, lực lượng chức năng đã kiểm tra trên hai tuyến đường trên xác định có 3 doanh nghiệp vận tải tuyến cố định, có giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành và chạy xe hợp đồng  thường xuyên sử dụng xe 16 chỗ rước khách tại trụ sở doanh nghiệp.

Phat nhieu xe vi pham sau tin nhan cua Bi thu Dinh La Thang hinh anh 1

Xe khách vẫn đón, trả khách sai quy định trên đường Nguyễn Thái Bình chiều 19/2

.

Việc dừng đậu đón khách này đã gây tình trạng kẹt xe và làm mất trật tự giao thông trên đường phố.

Hiện nay, một doanh nghiệp đã sử dụng xe loại từ 7 chỗ ngồi trở xuống rước khách và trung chuyển khách đến các tuyến đường lân cận như Nguyễn Công Trứ, Phó Đức Chính, Ký Con (quận 1) để chở khách.

Thanh tra Sở GTVT cho biết việc gắn biển báo cấm dừng, đậu xe chở khách trên 9 chỗ chỉ là biện pháp tạm thời.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở GTVT cho biết đang tìm giải pháp lâu dài để giải quyết tình trạng xe hợp đồng và xe du lịch lữ hành chạy tuyến cố định rước khách tại khu vực trung tâm TP.

Sắp tới Sở sẽ họp bàn với các doanh nghiệp này và sẽ có kiến nghị cấp thẩm quyền các biện pháp giải quyết căn cơ.

2.000 cuộc gọi, tin nhắn gửi đường dây nóng của Bí thư Thăng

Văn phòng Thành ủy TP HCM cho hay, trong 2 ngày, đường dây nóng của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nhận gần 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn.


    http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160222/phat-nhieu-xe-vi-pham-sau-tin-nhan-cua-bi-thu-dinh-la-thang/1055407.html

    Theo N.Ẩn/Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Đinh La Thăng Thời sự