M

Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải chạy trên đường

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã xác định được người bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải trên đường và quyết định phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Clip bé trai lớp 1 lái ôtô tải băng qua đường Bé trai trong video mới chỉ 6 tuổi vừa vào lớp 1 lái chiếc xe tải đi học tại Móng Cái, Quảng Ninh (từ vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hòa Bình).

Ngày 4/9, công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa xác định được bé trai 6 tuổi trong clip điều khiển xe tải gây đăng trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Trước đó, ngày 3/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài khoảng 3 phút ghi hình ảnh một cháu bé ngồi trong lòng người lớn đang cầm vô lăng điều khiển xe tải, chạy trên đường phố Móng Cái. 

Mặc dù trên đường tấp nập xe cộ, người tham gia giao thông, tuy nhiên bé trai này vẫn được bố cho cầm vô lăng, điều khiển xe tải.

Nhiều người cho rằng đây hành động rất nguy hiểm cho những phương tiện khác đang đi trên đường và cho chính những người ngồi trên chiếc xe.

Bé trai 6 tuổi điều khiển xe tải - Ảnh cắt từ clip.
Bé trai 6 tuổi điều khiển xe tải.

Người đăng tải đoạn clip kèm theo chú thích rằng bé trai trong clip mới chỉ 6 tuổi, vừa vào lớp 1 và lái chiếc xe tải để... đi học (tại Móng Cái, Quảng Ninh) từ khu vực vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hòa Bình vào buổi sáng cùng ngày.

Nhận được thông tin, UBND TP Móng Cái đã chỉ đạo Lãnh đạo Công an TP tập trung lực lượng truy tìm cháu bé điều khiển chiếc xe trên và những người có liên quan. Đến 10h ngày 4/9, Công an TP Móng Cái đã xác minh được cháu bé và những người ngồi trên chiếc xe.

Theo đó, cháu bé tự điều khiển chiếc xe ôtô tải là Nam, đang là học sinh lớp 1 của một trường tiểu học trên TP Móng Cái. Người ngồi sau cháu bé là anh Tâm, bố của cháu bé, đăng ký nhân khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, tạm trú phường Ka Long, TP Móng Cái.

Cơ quan công an cũng xác định được người quay lại đoạn clip cháu Nam điều khiển xe là Toàn (con trai cả của anh Tâm). Vụ việc này xảy ra khi cả 3 bố con đang trên đường về nhà sau khi đón cháu Nam từ trường học.

Anh Đ.V.Q. bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Anh Tâm bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngay sau đó, Công an TP Móng Cái đã mời 3 bố con anh Tâm lên làm việc, anh viết tường trình về hành vi vi phạm.

Công an TP Móng Cái đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Tâm về hành vi để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 58 Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông, quy định tại điểm đ, khoản 5, Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính Phủ. Cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Truy tìm 'quái xế' lái xe bằng chân phóng vun vút trên QL5

Công an đã xác định được người đăng ký chiếc xe máy do một "quái xế" lái xe bằng chân phóng vun vút trên QL 5, đoạn qua tỉnh Hưng Yên và đang xác minh người điều khiển xe vi phạm.

 • Quảng Ninh

  Quảng Ninh
  • Diện tích: 6.177,7 km²
  • Dân số: 1.224.600 người
  • Phân chia hành chính: 4 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 203
  • Biển số xe: 14

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/phat-ong-bo-cho-con-trai-6-tuoi-lai-xe-tai-chay-tren-duong-20150904222446398.htm

Theo Trọng Đức/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NinhThời sự