Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt 'thần y' trị bệnh chui 40 triệu đồng

Thanh tra sở quyết định xử phạt ở mức cao nhất đối với ông Diệp là 40 triệu đồng cho hành vi khám chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung cấm ông Diệp không được hành nghề trái phép.

Sau khi Tiền Phong ngày 24/12 có bài “Nuôi heo, nấu rượu trở thành thần y”, ngày 27/12 bà Huỳnh Thị Huệ - Phó chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đã kiểm tra việc khám chữa bệnh của ông Châu Văn Diệp (thường gọi “thầy” Diệp, 48 tuổi, ngụ xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận). 

Phat 'than y' tri benh chui 40 trieu dong hinh anh 1 Ông Diệp luôn tỏ ra quanh co, ngoan cố khi làm việc với Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Thuận.
Ông Diệp luôn tỏ ra quanh co, ngoan cố khi làm việc với Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Thanh tra sở đã yêu cầu ông Diệp đến trụ sở làm việc và ra quyết định xử phạt ở mức cao nhất đối với ông Diệp là 40 triệu đồng cho hành vi khám chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề, đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung cấm ông Diệp không được hành nghề trái phép nữa.

Bà Huệ cho biết, để có thể cấm triệt để tổ chức này hoạt động, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho sức khỏe của người dân, Thanh tra Sở Y tế Bình Thuận có công văn đề nghị UBND xã Hàm Thạnh - nơi ông Diệp cư trú và hành nghề trái phép - có các biện pháp kiểm tra, giám sát tích cực, cũng như phối hợp với Thanh tra để chấm dứt hoạt động này của ông Diệp.  

Nuôi heo, nấu rượu bỗng thành 'thần y'

Nhiều người từ các tỉnh phía Nam tin “thầy” Diệp tại Bình Thuận có khả năng trị bá bệnh, trong khi cơ quan chức năng nói không, trước đây ông chuyên nấu rượu, nuôi heo.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/phat-than-y-tri-benh-chui-40-trieu-dong-952333.tpo

Theo Quốc Ngọc/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vinh Long hop 'khan' vu dau tu gan 200 ty lap 114 camera hinh anh

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

0 29 11

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

TP.HCM kho dat chi tieu phat trien kinh te nam 2019 hinh anh

TP.HCM khó đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019

0

Lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định nguồn thu ngân sách đạt kết quả cao so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên nguồn thu nội địa vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.