Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phạt tiểu thương 'chặt chém' 1 triệu với du khách mua 1,7 kg măng cụt

Bán 1,7 kg măng cụt giá một triệu đồng cho du khách nước ngoài, người phụ nữ ở TP Huế bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Công an phường Hương Long (TP Huế) ngày 12/5 cho biết đơn vị vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú phường Hương Long) về hành vi Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng và phải trao trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt của du khách.

Phat tieu thuong 'chat chem' 1 trieu voi du khach mua 1,7 kg mang cut hinh anh 1
Bà Lê Thị Én tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.Q.

Công an phường Hương Long cũng yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng trên. Cơ quan chức năng cũng lắp đặt 5 camera an ninh khu vực để kiểm soát tình hình.

Trước đó, ngày 17/4, một người tên Cường đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân phản ánh việc ông chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua trái cây tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Theo đó, một du khách nước ngoài mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt và đưa cho chủ quầy hàng 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng.

Tiếp đó, một thanh niên trẻ đầu trọc, mặc áo nhà chùa, đang đứng bán hàng, lao ra quát tháo rồi lấy một cây dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung.

Phat tieu thuong 'chat chem' 1 trieu voi du khach mua 1,7 kg mang cut hinh anh 2
Công an giám sát các cửa hàng ven chùa Thiên Mụ. Ảnh: Đ.Q.

Thông tin ông Cường phản ánh trên Facebook sau đó được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và được đơn vị xử lý.

Công an TP Huế sau đó tổ chức lực lượng kiểm tra thì phát hiện bà Én có hành vi bán 1,7 kg măng cụt cho du khách nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng du khách không biết mệnh giá tiền nên đã lừa lấy 1 triệu đồng (2 tờ mệnh giá 500.000 đồng) mà không thối lại tiền thừa.

Mua 1,7 kg măng cụt, du khách bị đòi 1 triệu đồng

Một du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt với giá khoảng 70.000 đồng. Tuy nhiên khi trả tiền, người này đưa nhầm 2 tờ 500.000 đồng nhưng chủ hàng không trả và còn đe dọa.Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên Huế Thời sự