Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phẫu thuật thành công bàn tay bị chặt lìa của nhân viên quán karaoke

Sau 9 giờ phẫu thuật, ca mổ nối bàn tay bị lìa của anh Linh đã thành công. Các đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có dấu hiệu hồi phục.

Ngày 7/12, Trung tâm Chấn thưởng Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Trung tâm vừa phẫu thuật nối thành công bàn tay cho một nam bệnh nhân bị đứt lìa. Bệnh nhân là anh Võ Duy Linh (17 tuổi, quê ở Quảng Nam), nhân viên quán một karaoke ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Phau thuat thanh cong ban tay bi chat lia cua nhan vien quan karaoke hinh anh 1
Bàn tay anh Linh được phẫu thuật nối thành công. Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 4/12, khi đang làm việc tại quán, anh Linh bị một kẻ lạ mặt dùng mã tấu xông vào chém đứt lìa bàn tay phải. Nạn nhân được mọi người đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tại đây, sau khi sơ cứu các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Trung ương Huế để phẫu thuật. Sau khi hội chẩn, ê kíp chuyên sâu phẫu thuật tạo hình - vi phẫu của Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình đã nhanh chóng đưa thẳng lên phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu.

Ca phẫu thuật kéo dài liên tục 9 giờ liền với sự nỗ lực phối hợp giữa tất cả ê-kíp phẫu thuật viên trực cấp cứu và ê kip gây mê hồi sức A, ca mổ đã thành công như mong đợi.

Theo các bác sĩ tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, các đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có những dấu hiệu hồi phục tốt.

Phau thuat thanh cong ban tay bi chat lia cua nhan vien quan karaoke hinh anh 2
Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Google Maps.

Nối thành công cánh tay nam thanh niên tự chặt lìa

Nghe tiếng la hét của Nam (ở Nghệ An) trong nhà tắm, người mẹ chạy vào thì chứng kiến một cánh tay của con trai đã đứt lìa.
Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nhung kieu 'yeu' nguy hiem can tranh hinh anh

Những kiểu 'yêu' nguy hiểm cần tránh

0

"Chuyện yêu" có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, thậm chí tính mạng nếu các cặp đôi thực hiện những cách thức nguy hiểm.