Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phê bình 4 đơn vị có xe công đi đám cưới

Bốn đơn vị sử dụng xe công dự đám cưới bị người dân chụp hình, phản ánh. Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang phê bình và yêu cầu chấn chỉnh.

Chiều 19/2, ông Nguyễn Quốc Cường, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kiên Giang cho biết, đã ký công văn gửi chi cục trưởng các chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn yêu cầu chấn chỉnh việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, trong đó có xe công.

Trước đó, ngày 13/2 (mùng 6 Tết Bính Thân), nhiều xe biển số xanh đưa khách đến dự đám cưới con của Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện An Biên (Kiên Giang) tổ chức tại một trường tiểu học khiến người dân bức xúc chụp ảnh, phản ánh tới báo chí.

Phe binh 4 don vi co xe cong di dam cuoi hinh anh 1

Hàng loạt xe biển xanh đến dự đám cưới

.

Theo ông Cường, sau khi Tuổi Trẻ phản ánh, ông đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc báo cáo. Bốn đơn vị thừa nhận có xe công đi dự đám cưới gồm Chi cục Thuế thị xã Hà Tiên, Chi cục Thuế huyện Tân Hiệp, Chi cục Thuế huyện Vĩnh Thuận và Chi cục Thuế huyện Giồng Riềng.

Ngoài phê bình các đơn vị này, Cục Thuế Kiên Giang yêu cầu các đơn vị trực thuộc không được sử dụng tài sản nhà nước, ôtô cơ quan để phục vụ mục đích cá nhân, trừ trường hơp đặc biệt như cán bộ nhân viên bị bệnh, tai nạn phải đi cấp cứu.

Trong văn bản báo cáo UBND tỉnh Kiên Giang và Tổng cục Thuế được ký cùng ngày, cục thuế tỉnh này cho biết đã giao chi cục trưởng các đơn vị nói trên kiểm điểm theo quy chế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Cường cho hay, việc các đơn vị sử dụng xe công đi đám cưới là hoàn toàn sai quy định. Tuy nhiên, hiện không có văn bản nào quy định hình thức xử lý nên chỉ có thể phê bình và yêu cầu chấn chỉnh.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160219/phe-binh-4-don-vi-co-xe-cong-di-dam-cuoi/1054123.html

Theo N.Triều/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự