Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phê bình, nhắc nhở 5 giám đốc Sở ‘bơ’ ý kiến doanh nghiệp

Lý do 5 Giám đốc Sở bị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phê bình vì chậm giải quyết kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký văn bản phê bình, nhắc nhở giám đốc 5 Sở gồm: Tài chính, NN&PTNT, Lao động - thương binh và xã hội, Tài nguyên và môi trường và Sở Văn hóa, thể thao và du lịch vì chậm giải quyết kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp gây ảnh hưởng đến công tác điều hành, gây ách tắc tiến độ, công việc của các đơn vị này.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo quyết liệt và giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp một cách cụ thể, có thời gian, hạn định để kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, lành mạnh; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp…

Tuy nhiên, mới đây khi UBND tỉnh làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn thì lãnh đạo tỉnh tiếp tục nhận được phản ánh, các cơ quan chức năng của tỉnh quá chậm trễ trong khâu xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

Ngoài phê bình, nhắc nhở giám đốc 5 sở nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các sở tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã giao, báo cáo tiến độ trước ngày 15/6. Đồng thời, giao Sở Nội vụ theo dõi, tổng hợp làm cơ sở đánh giá, phân loại công chức, viên chức và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị cuối năm 2016.

http://plo.vn/thoi-su/phe-binh-nhac-nho-5-giam-doc-so-bo-y-kien-doanh-nghiep-633518.html

Theo Đại Dũng/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0 47 3

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.