M

'Phi cơ bay qua đầu chúng tôi rồi nổ tung'

Một người dân gần hiện trường tai nạn của phi cơ vận tải Hercules C-130 ở Indonesia cho hay, cô thấy máy bay lượn vài vòng trên đầu. Sau đó nó va chạm với mái khách sạn và phát nổ.

Lửa cháy rực tại hiện trường của vụ tai nạn. Ảnh: Twitter
Lửa cháy rực tại hiện trường của vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

“Tôi thấy phi cơ bay chao đảo từ hướng sân bay, rồi nó hạ độ cao nhanh chóng và sau đó một cột khói đen bốc lên cuồn cuộn", nhân chứng Januar, 26 tuổi, nói với AFPTheo Januar, máy bay đâm vào khu dân cư mới được xây dựng.

Trong khi đó, nhân chứng Elfrida Efi, một lễ tân tại khách sạn Golden Eleven gần hiện trường cho hay: "Phi cơ bay qua đầu chúng tôi vài lần ở độ cao rất thấp. Chúng tôi nhìn thấy lửa và khói đen. Đến lần thứ 3, nó va chạm với mái khách sạn và nổ tung”. Theo Efi, máy bay cũng phá hủy một tiệm massage, nơi thường rất đông khách vào ban ngày.

Hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy rất nhiều người dân và nhân viên của cơ quan khẩn cấp tập trung quanh đống đổ nát đang cháy rực với thân máy bay nằm lẫn trong đám khói đen dày đặc. Các tòa nhà trong vùng lân cận cũng hư hại nặng.

Chiếc Hercules C-130 chở thiết bị quân sự cất cánh từ căn cứ không quân tại thành phố Medan lúc 12h (giờ địa phương). Theo dự kiến, nó hạ cánh tại quần đảo Natuna. Tuy nhiên, máy bay rơi chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Khi gặp nạn, phi cơ chở 12 sĩ quan. Số hành khách trong khoang chưa được xác định.

"Theo thông tin mới nhất, 38 người thiệt mạng sau vụ tai nạn và con số có thể tăng", Reuters dẫn lời ông Hisar Turnip, phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, cho hay.

Xác máy bay nát vụn tại hiện trường tai nạn ở Indonesia

Các nhân chứng cho biết, chiếc C-130 Hercules của Không quân Indonesia rơi trúng khách sạn ở Medan, Bắc Sumatra, Indonesia. Vụ va chạm khiến máy bay biến dạng.

 

116 người chết trong vụ rơi máy bay ở Indonesia

113 người trên máy bay và 3 người trên mặt đất thiệt mạng sau khi chiếc Hercules C-130 gặp nạn và lao xuống khu dân cư ở phía bắc Indonesia.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tai nạn thảm khốc của máy bay IndonesiaThế giới