M

Phi công, tiếp viên mang vàng nhận thù lao 250 USD một kg

Khi cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines đi qua máy dò kim loại của sân bay Gimhae (Busan, Hàn Quốc), âm thanh cảnh báo phát ra lớn hơn bình thường.

Ngày 13/4, các trang tin tức của Hàn Quốc như Yonhap, Ichanela, KBS, DongA, Busanilbo... đồng loạt đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines (một cơ trưởng và một tiếp viên) đã bị Cục thuế quan của sân bay Gimhae (Busan) bắt giữ và giao cho cảnh sát Hàn Quốc.

Sự việc xảy ra ngày 10/3/2015, sau khi hoàn thành chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae, hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong (26 tuổi) khi đi qua máy dò kim loại thì máy đã phát ra âm thanh cảnh báo rất lớn so với bình thường.

Mặt hai người này bắt đầu biến sắc nên nhân viên hải quan yêu cầu đi qua cổng kiểm tra an toàn một lần nữa. Lần này chuông cũng kêu lên ầm ĩ. Cơ trưởng và tiếp viên đã đi qua trạm kiểm soát này cách nhau năm phút.

Tang vật giấu trong giày của cơ trưởng VN.
Tang vật giấu trong giày của cơ trưởng Việt Nam.

Qua kiểm tra chi tiết, nhân viên hải quan tại sân bay Gimhae phát hiện hai người giấu trong giày của mình tổng cộng 6 kg vàng không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu, họ sẽ nhận được 250 USD cho mỗi ký vàng vận chuyển thành công. 

Cơ quan hải quan sân bay Gimhae cho biết hiện tượng mang vàng lậu ngày càng nhiều nên phải kiểm tra kỹ càng hơn.

Tháng 9/2014, một tiếp viên hàng không Việt Nam cũng đã bị bắt khi giấu 8 thỏi vàng loại 1 kg cuộn quanh ống chân.

6 kg vàng được mang tới Hàn Quốc bằng cách nào?

Vàng giấu trong giày cơ trưởng, tiếp viên Vietnam Airlines có thể đi từ Hà Nội, lọt cửa kiểm tra an ninh hoặc qua đường khác lên máy bay. Nguồn thứ ba là chính tại Hàn Quốc.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150417/phi-cong-tiep-vien-mang-vang-nhan-thu-lao-250-usd-kg/735176.html

Theo T.K.Anh - An Thu/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự