M

Phi Huyền Trang không ngại đóng cảnh nóng trong 'Lời nguyền gia tộc'

Tham gia “Lời nguyền gia tộc”, cháu gái đạo diễn Lê Cung Bắc khẳng định sẽ sống hết mình với vai diễn, chấp nhận hy sinh cho nghệ thuật.

Phi Huyền Trang ghi dấu ấn với khán giả nhờ gương mặt trong sáng và nét diễn xuất tự nhiên. Từng theo học khoa du lịch văn hóa, cái duyên với nghệ thuật đã đưa cô nàng 8X đến với nghề diễn xuất. Thay thế một Phi Huyền Trang được yêu mến trong “Ghiền mì gõ” là một vai nữ chính đầy thù hận trong phim tâm lý kinh dị “Lời nguyền gia tộc” của đạo diễn Đặng Thái Huyền, ra mắt ngày 18/8.

- “Lời nguyền gia tộc” là một bộ phim kinh dị có xen lẫn yếu tố sexy. Không phải ai cũng đủ can đảm để  “cởi” trên màn ảnh, điều gì khiến Trang quyết định nhận lời tham gia bộ phim này?

- Khi nhận được kịch bản, tôi bị cuốn hút đến nỗi đọc liền 2 tiếng không rời mắt và quyết định tham gia ngay, dù chưa có thoả thuận lương bổng hay cát-xê gì (cười). Tôi nghĩ đó là cái duyên đưa nhân vật đến với mình nên không muốn bỏ lỡ. Nếu không, ra rạp xem phim, nhìn thấy một nữ chính khác, chắc hẳn sẽ rất buồn.

Phi Huyen Trang khong ngai dong canh nong trong 'Loi nguyen gia toc' hinh anh 1
Huyền Trang gợi cảm và lột xác với hình tượng mới.

- Sau khi đóng máy, có điều gì Phi Huyền Trang còn cảm thấy tiếc nuối, chưa làm được với bộ phim này?

- Phim quay trong thời tiết rất khắc nghiệt và địa hình khó khăn, vừa mưa ẩm vừa lạnh cóng, có những lúc chỉ mặc áo mỏng đứng dưới mưa. Điều khiến Trang tiếc nuối nhất là không có sự chuẩn bị kỹ càng về sức khoẻ để chiến đấu. Nếu có thể, Trang mong muốn mình có thời gian chuẩn bị và tập luyện để sức khỏe dẻo dai hơn.

Phi Huyen Trang khong ngai dong canh nong trong 'Loi nguyen gia toc' hinh anh 2
Poster phim “Lời nguyền gia tộc”.

- Lần đầu tiên đóng vai nữ chính trong dự án phim được đầu tư lớn, lại phải “lên giường” với một diễn viên dày dặn kinh nghiệm như Lâm Vissay, Trang có chút sợ hãi nào không?

- Thật sự tôi không sợ, ngược lại còn rất tự tin. Anh Lâm từng động viên tôi là “mình đẹp thì mình có quyền thể hiện nét đẹp đó trên màn ảnh, miễn là nó không phô trương và dung tục”.

Phi Huyen Trang khong ngai dong canh nong trong 'Loi nguyen gia toc' hinh anh 3
Tạo hình của nữ chính trong phim.

- Nam diễn viên Lâm Vissay là người có nhiều kinh nghiệm và khá cầu toàn trong diễn xuất, đã yêu cầu được đóng lại cảnh nóng, thậm chí phải tập thử mới quay. Khi nhận được yêu cầu này, bạn nghĩ gì?

- Tôi rất thích làm việc với những diễn viên nghiêm túc và cầu toàn như vậy, điều đó tốt cho diễn viên và cả bộ phim. Đóng cảnh nóng tức là mình phải hy sinh, nếu đã xác định hy sinh đương nhiên phải đạt được thành quả tốt nhất nên cầu toàn một chút, kỹ càng một chút cũng không sao. Còn hơn hy sinh mà không được gì cả (cười lớn).

- Trong phim bạn phải đóng 2 vai tính cách cách nhân vật phức tạp, thậm chí phải sinh nở rồi ôm mối thù truyền kiếp. Với một cô gái trẻ như Trang có khó khăn để nhập vai? Bạn đã chuẩn bị tâm lý như thế nào cho vai diễn nặng nề này?

- Thực sự vai diễn khá nặng, vì tôi phải hoá thân thành 2 cô gái: một trẻ trung, hiện đại, hồn nhiên và một người đàn bà từng trải ôm mối thù truyền kiếp. Từ cách đi, đứng, nói chuyện, ánh mắt, nụ cười của 2 con người hoàn toàn phải khác nhau. Có lúc tôi đã nhầm lẫn do quá căng thẳng và mệt mỏi, nhưng cũng may là chuyện đó không bị lặp lại nhiều lần.

Phi Huyen Trang khong ngai dong canh nong trong 'Loi nguyen gia toc' hinh anh 4
Phi Huyền Trang phải đảm nhận vai diễn có tâm lý phức tạp.

- Ngoài đời thực, Phi Huyền Trang đã có mối tình nào sâu sắc đến mức gây đau đớn, tổn thất, thậm chí hận thù như trong phim?

- Ở ngoài đời tôi chưa đủ trải qua một câu chuyện quá đau đớn và gây tổn thương như vậy và cũng chưa bao giờ cho phép mình thù hận ai. Trang sống rất hiền hoà, đơn giản, có duyên có nợ có thương có đến với nhau, hết duyên hết nợ làm bạn của nhau.

- Với tạo hình đáng sợ và mối thù hận ám ảnh trong phim, Phi Huyền Trang có nghĩ khán giả xem xong sẽ sợ Trang. Hay sau này các anh chàng sẽ “ngại” không dám thân mật với cô Phi Huyền Trang rừng rực thù hận trong phim?

- Tôi nghĩ bản thân mình đã có một khái niệm về hình ảnh nhất định trong lòng mọi người, nên cho dù vai diễn có xù xì xấu xí tới đâu, tôi cũng không ngại. Biết đâu sau khi công chiếu, tôi còn được yêu hơn, được thương hơn thì sao (cười).

- Là cháu gái của đạo diễn Lê Cung Bắc có lợi thế gì về diễn xuất?

- Mời khán giả đến xem phim “Lời nguyền gia tộc” thì sẽ có câu trả lời. 

Giang Hoàng Nhơn

Tin tức mới nhất Phim ảnh