M

Phía sau sự 'mất tích' của diễn viên Bích Huyền

Được chú ý sau một loạt phim truyền hình dài tập, diễn viên trẻ Bích Huyền đột nhiên “mất tích" khi đang quay Nhà có nhiều cửa sổ, Những trận cầu đen. Cô bỏ đi mà không nói lời nào với các đạo diễn.

Phía sau sự ''mất tích'' của diễn viên Bích Huyền

Được chú ý sau một loạt phim truyền hình dài tập, diễn viên trẻ Bích Huyền đột nhiên “mất tích" khi đang quay Nhà có nhiều cửa sổ, Những trận cầu đen. Cô bỏ đi mà không nói lời nào với các đạo diễn.

Bích Huyền đóng phim từ nhỏ, khi cô mới 7 tuổi, bởi vậy, có thể nói, đứng trước ống kính Huyền là một diễn viên chuyên nghiệp, cho dù cô không học nghề này. Là người có năng khiếu, diễn xuất tự nhiên, khuôn mặt ăn hình, vóc dáng khả ái, Bích Huyền được đánh giá là gương mặt đầy triển vọng của màn ảnh nhỏ sau một loạt phim truyền hình dài tập: Phóng viên thử việc, Vòng nguyệt quế… Nhiều đạo diễn từng làm việc với Huyền đánh giá, cô diễn xuất thông minh, nhanh, và ở thời điểm hiện tại, khó có gương mặt nào vượt được Bích Huyền.

Tại thời điểm “mất tích”, Bích Huyền đang quay hai phim Nhà có nhiều cửa sổ (đạo diễn Vũ Hồng Sơn và đạo diễn Phi Tiến Sơn), Những trận cầu đen (đạo diễn Đỗ Chí Hướng). Đạo diễn Đỗ Chí Hướng cho biết: “Phim quay được hơn 10 tập thì Huyền bỏ. Huyền không nói với tôi câu nào, cứ lẳng lặng nghỉ mà không hề báo với đoàn làm phim. Chúng tôi tìm mọi cách để liên lạc với Huyền mà không thể. Đây thực sự là trường hợp hy hữu trong nghề làm phim, cá nhân tôi chưa gặp bao giờ. Huyền bỏ dở giữa chừng khiến chúng tôi gặp không ít rắc rối. Cuối cùng, những phân đoạn còn lại, chúng tôi phải cắt bỏ. Những phần Huyền đóng rồi thì giữ lại, sắp xếp cho hợp lý để lên phim”.

Đoàn làm phim Nhà có nhiều cửa sổ thì cơ cực hơn nhiều. Dự án phim lớn, phim dài gần trăm tập, mới quay được hơn 10 tập thì Huyền bỏ, cũng “không một tiếng vang”, không một lời chào, không một lời giải thích, chỉ nói xin nghỉ phép mấy ngày, và “cứ lặng rồi đi, rồi mất bóng”. Vất vả xếp lại lịch quay để đợi Huyền, nhưng dù cố gắng đến mấy, đoàn làm phim cũng không thể liên lạc được với Huyền sau đó. Từng có ý định nhờ công an tìm hộ, nhưng sợ làm to chuyện, đoàn làm phim Nhà có nhiều cửa sổ đành chấp nhận… tổn thất. Tất cả những cảnh quay có Huyền phải cắt bỏ. Đoàn làm phim cực nhọc tìm diễn viên thay thế và quay lại từ đầu!

Không ai biết tin tức gì về Bích Huyền cho đến gần đây, Huyền trở lại Hà Nội, chụp ảnh cho một hãng thời trang. Tuy vậy, các nhà làm phim không ai có ý định tìm Huyền trách cứ, nói như đạo diễn Đỗ Chí Hướng “Nhà cô ấy hoàn cảnh lắm. Cũng đáng thương. Chắc phải có lý do gì Huyền mới làm như vậy. Thôi thì thông cảm cho cô ấy. Huyền là người có năng lực, không đóng phim nữa, kể cũng tiếc cho Huyền".

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh