Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phiên chợ Tết 0 đồng ấm áp cho hàng nghìn bệnh nhân nghèo ở thủ đô

Chỉ với một tấm thẻ được phát từ trước, 3.000 bệnh nhân nghèo và người thân ở thủ đô Hà Nội có thể sắm Tết với 10 món hàng tự chọn.

Bệnh nhân nghèo: Đi chợ Tết 0 đồng vui lắm Những bệnh nhân nghèo vui mừng, phấn khởi vì được tự chọn hàng cho cái Tết ấm no tại phiên chợ 0 đồng.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 1
Sáng 3/2, phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo 2018 bắt đầu diễn ra tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). 
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 2
Chị Đỗ Thị Thanh Hà, thành viên ban tổ chức, cho biết hình thức hội chợ 0 đồng sẽ giúp cho người nghèo có cơ hội chọn được đúng thứ mình cần hơn là mang các món quà có sẵn đến phát tận nơi.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 3
Bước sang năm thứ 2 tổ chức, phiên chợ đã mở rộng số lượng người thụ hưởng từ 2.000 lên 3.000 người. Họ là các bệnh nhân nghèo đến từ 14 bệnh viện lớn trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 4
Số lượng nhà tài trợ tăng lên, chất lượng các mặt hàng cũng được nâng cao. Theo đó, giá trị mỗi mặt hàng tối thiểu là 50.000 đồng.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 5
Từ khoảng một tuần trước khi diễn ra phiên chợ Tết 0 đồng, tình nguyện viên đã đến phát thẻ ở các bệnh viện. Với mỗi món hàng được mua, tình nguyện viên sẽ tích một dấu trên tấm thẻ, cứ thế cho đến khi hết 10 món hàng thì tấm thẻ sẽ được thu hồi.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 6
Bà Lập đến từ bệnh viện K2, đi chăm chồng bị ung thư vòm họng. Con cái ở xa, chỉ có 2 ông bà với nhau và cũng không có điều kiện nên mọi năm ít khi sắm Tết đầy đủ. Hôm nay được tự tay mua sắm mà không mất tiền, bà cảm thấy phấn khởi vì thấy không khí Tết đã tràn về.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 7
Bà Vũ Thị Thân, 78 tuổi, bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai cho biết do nhà gần công viên Thống Nhất nên dù phải ngồi xe lăn vẫn muốn ra mua sắm để đón Tết và cũng cho đỡ tù túng.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 8
Bên cạnh các món hàng tích điểm, phiên chợ tết 0 đồng còn có các mặt hàng như quần áo cũ, sách, truyện, đồ chơi trẻ em cho người nghèo thoải mái lựa chọn mà không bị tích vào 10 món hàng được mua.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 9
Tuy là phiên chợ miễn phí nhưng ban tổ chức rất chu đáo, gọi các bệnh nhân là khách hàng, bố trí các tình nguyện viên để xách giúp đồ ra bến xe buýt.
Phien cho Tet 0 dong am ap cho hang nghin benh nhan ngheo o thu do hinh anh 10
Phiên chợ Tết 0 đồng 2018 là hoạt động ý nghĩa được tổ chức bởi nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và những người bạn. Phiên chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 4/2.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Việt Hùng Thời sự

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 360 25

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.