M

Phiến quân IS mất đầu vì làm lây lan bệnh AIDS

Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria vừa chặt đầu một chiến binh từ Indonesia vì hắn cố ý truyền bệnh AIDS cho đồng bọn bằng việc hiến máu.

Đao phủ chặt đầu chiến binh Indonesia nhiễm AIDS tại
Đao phủ chặt đầu chiến binh Indonesia nhiễm AIDS tại Shaddadi, tỉnh Hasaka, Syria. Ảnh: Daily Mail

Vụ hành quyết diễn ra tại thành phố Shaddadi, tỉnh Hasaka, Syria. Theo thông báo của IS, chiến binh gốc Indonesia biết hắn nhiễm căn bệnh thế kỷ từ khi gia nhập tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, song vẫn cố tình hiến máu cho một chiến binh người Ai Cập và quan hệ tình dục không an toàn với một nữ thiếu niên Yazidi 15 tuổi. Kết quả kiểm tra cho thấy cả hai người này đều nhiễm AIDS, theo Daily Mail.

Các thủ lĩnh của IS cũng điều tra mọi chiến binh IS từng cưỡng hiếp cô bé Yazidi và phát hiện hai phiến quân mang quốc tịch Saudi Arabia nhiễm virus.

Tuy nhiên, cuộc điều tra phải ngừng sau khi IS phát hiện một thủ lĩnh cũng quan hệ tình dục với bé gái Yazidi bất hạnh.

Sound and Picture, một tổ chức chống IS tại thành phố Shaddadi, khẳng định rằng, sau khi phát hiện việc chiến binh nhiễm AIDS vẫn hiến máu cho đồng bọn bị thương, IS đã kiểm tra tất cả những người hiến máu cho chúng.

IS tung video 3 hình thức xử tử tàn bạo mới

Video dài 7 phút của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đăng tải 3 hình thức hành quyết tù nhân tàn độc trong đó có nhốt phạm nhân vào lồng và dìm xuống nước.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngThế giới