M

Phiên tòa tiếp theo xét xử Đoàn Thị Hương diễn ra ngày 2/10

Sáng 28/7, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam với sự có mặt của hàng trăm cảnh sát và phóng viên.

Đoàn Thị Hương được áp giải tới tòa án tối cao Sáng 28/7, cảnh sát Malaysia áp giải Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đến Tòa án Tối cao Shah Alam. Đây là phiên xử thứ năm của hai nghi phạm.

Chủ tọa phiên tòa, ông Azmi Ariffin, tuyên bố sau 5 phiên tòa thủ tục, phiên tòa đầu tiên với phần tranh tụng sẽ diễn ra vào ngày 2/10. Quy trình xét xử dự kiến kéo dài 23 ngày.

Theo The Stars, lời khẳng định vô tội của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ được ghi lại vào ngày đầu tiên của phiên tòa tháng 10. Đại diện công tố viên Muhamad Iskandar cho biết khoảng 30-40 nhân chứng sẽ có mặt.

Phien toa tiep theo xet xu Doan Thi Huong dien ra ngay 2/10 hinh anh 1
Hai nghi phạm được áp giải đến tòa án trong sáng 28/7. Ảnh: AP.

Trước đó, hai nghi phạm được đưa đến tòa án lúc 8h và 8h10 (giờ địa phương) trong trang phục truyền thống của phụ nữ Malaysia.

Các phóng viên quốc tế có mặt bên ngoài tòa án từ sáng sớm với hy vọng được vào bên trong phòng xét xử. Tuy nhiên, lực lượng an ninh dày đặc với hàng loạt phương tiện chuyên dụng khiến báo chí khó tiếp cận phiên tòa.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân. 

Đoàn Thị Hương: Hai tháng từ sân bay tới tòa án Ngày 13/4, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ hai vì bị cáo buộc giết người ở thời điểm tròn hai tháng sau cái chết của người nghi là Kim Jong Nam.

Malaysia huy động hơn 200 cảnh sát bảo vệ phiên tòa Đoàn Thị Hương

Malaysia triển khai biệt đội gồm 256 sĩ quan cảnh sát tới Tòa án tối cao Shah Alam nhằm đảm bảo an ninh cho phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah.

Hồ sơ vụ Đoàn Thị Hương chính thức được chuyển tới luật sư biện hộ

Tại phiên tòa sáng 16/6, các công tố viên Malaysia khẳng định hồ sơ vụ án xử Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah đã đầy đủ nhưng cần bổ sung thêm một số tài liệu.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới