Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phiên xét xử Hoàng Công Lương xuất hiện thêm chứng cứ mới

Sau nhiều ngày tranh luận, HĐXX bất ngờ quay lại xét hỏi để làm rõ các chứng cứ và những tình tiết mới xuất hiện trong luận cứ bào chữa của nhóm luật sư.

Sáng 29/5, chủ tọa Nghiêm Hoài Anh bất ngờ tuyên bố quay lại xét hỏi để làm rõ một số chứng cứ mới được cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và nhóm luật sư cung cấp liên quan đến vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong.

Không có quyết định nào phân công bác sĩ Lương

Chiều một ngày trước, khi kết phúc ngày làm việc thứ 10, luật sư Ngô Thu Hằng (bào chữa cho Hoàng Công Lương) trình HĐXX vi bằng do bác sĩ Hoàng Công Tình (khoa Hồi sức) cung cấp.

Chứng cứ mới này chứa nội dung cuộc gọi điện thoại đã được ghi âm được cho giữa ông Tình và ông Đinh Tiến Công (điều dưỡng trưởng của khoa Hồi sức).

Phien xet xu Hoang Cong Luong xuat hien them chung cu moi hinh anh 1
Ông Đinh Tiến Công (điều dưỡng trưởng của khoa Hồi sức). Ảnh: Hoàng Lam.

Ở bục khai báo, bác sĩ Tình cho biết sau khi Hoàng Công Lương được tại ngoại có nhắc đến cuốn sổ họp giao ban cuối 2015, trong đó có phần ghi thêm nội dung Lương được giao nhiệm vụ phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo.

Ngay sau đó, bác sĩ Tình đã gọi điện cho ông Công và ghi âm lại cuộc gọi. Qua trao đổi, điều dưỡng trưởng thừa nhận bản thân ông ta đã ghi thêm nội dung trên vào sổ.

Ít ngày trước, ông Đinh Tiến Công cũng đã khai điều này trước HĐXX và khẳng định, việc ghi thêm vào sổ giao ban là sự thật khách quan. Tuy nhiên, mục đích ghi thêm chỉ để hoàn thiện thủ tục hành chính, không có ý “đổ tội” cho Hoàng Công Lương sau khi sự cố 9 người chết xảy ra.

Phien xet xu Hoang Cong Luong xuat hien them chung cu moi hinh anh 2
Chủ tọa Nghiêm Hoài Anh (giữa) điều hành phiên tòa kéo dài 11 ngày nay. Ảnh: Hoàng Lam.

Được tòa gọi lên đối chất lần 2, ông Công tái khẳng định việc ghi thêm vào sổ giao ban đã được lãnh đạo khoa Hồi sức thông qua, ký xác nhận. Điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công cũng thừa nhận không nhận được quyết định nào bằng văn bản phân công nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên cho Hoàng Công Lương.

Tiếp đó, khi tòa mời lên bục xét hỏi, bà Đinh Thị Tới (Trưởng Phòng tổ chức cán bộ - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) khẳng định đơn vị không ban hành công văn nào thể hiện việc phân công nhiệm vụ phụ trách cho bác sĩ Lương.

Nữ Trưởng phòng cũng phủ nhận việc Phòng tổ chức đã thành lập quyết định phân công cho Hoàng Công Lương phụ trách Đơn nguyên thận. “Tôi chưa từng nghe thông tin nào nói rằng bác sĩ Lương được phân công phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo”, bà Tới khai.

Phien xet xu Hoang Cong Luong xuat hien them chung cu moi hinh anh 3
Các bị cáo đến tòa sáng 29/5. Ảnh: Hoàng Lam.

Bị hại đồng loạt nói Hoàng Công Lương vô tội

Chiều hôm trước, tòa cho phép đại diện gia đình 9 bệnh nhân tử vong trình bày quan điểm bảo vệ quyền lợi.

Chị Tuyết (con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh) nói rằng, với tư cách là người đại diện cho các gia đình có người xấu số, họ khẳng định bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội.

“Sau khi sự cố xảy ra, bác sĩ luôn túc trực, cấp cứu bệnh nhân để giảm thiểu số người tử vong”, chị Tuyết nói và đánh giá, bác sĩ Lương là người tận tâm, nhiệt huyết và đã làm hết trách nhiệm.

Một đại diện khác cũng tin Hoàng Công Lương vô tội. “Cháu Lương không có tội gì để mà phải xin”, người này nói và cho biết thêm, với 2 bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc, 9 gia đình đều mong muốn HĐXX xem xét kỹ lưỡng.

“Xem họ có phải là người phải chịu trách nhiệm hay không, hay còn những người khác đáng ra phải chịu trách nhiệm nhưng họ đã trốn tránh”, vị đại diện phát biểu.

Chiều nay, phiên tòa trở lại phần tranh tụng.

Luật sư: Tại sao VKS không kiến nghị xử lý ông Dương?

Luật sư của Bệnh viện tỉnh Hòa Bình cho rằng ông Dương là người đứng đầu bệnh viện để xảy ra sự cố chạy thận, nhưng VKS không nhắc đến vai trò, không kiến nghị xử lý ông này.Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Truy tim nhom dam guc nguoi trong hem cut hinh anh

Truy tìm nhóm đâm gục người trong hẻm cụt

0 3 2

Thanh niên khoảng 30 tuổi bị nhóm người truy đuổi, đâm gục trong con hẻm cụt ở Bình Dương. Cảnh sát đang truy tìm những người liên quan.

68 thanh nien phe ma tuy trong quan karaoke hinh anh

68 thanh niên phê ma túy trong quán karaoke

0 3960 4

Ập vào quán karaoke Diễm Linh, cảnh sát phát hiện 74 người đang nhảy múa theo tiếng nhạc mạnh. Trong số này có 68 thanh niên dương tính với ma túy.