M

Phiên xử nguyên đại úy CSGT bắn chết cấp trên bất thành

Phiên tòa xét xử nguyên đại úy bắn chết cấp trên phải tạm hoãn do vắng nhân chứng quan trọng. Trong phiên tòa sau, người liên quan không đến sẽ bị ngành chức năng áp giải.

Sáng 21/5, theo lịch làm việc, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên đại úy cảnh sát giao thông thuộc Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre, Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ- Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai). Đầu tháng 5, Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai chuyển đổi từ tội danh Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh thành tội Giết Người.

Phien xu nguyen dai uy CSGT ban chet cap tren bat thanh hinh anh 1
Bị cáo Ngô Văn Vinh (áo trắng) trò chuyện cùng luật sư bào chữa. Ảnh: Ngọc An.

8h, bị cáo Vinh được lực lượng công an hỗ trợ tư pháp đưa đến tòa. Sau nửa tiếng phiên xét xử được khai mạc nhưng phải tạm hoãn do vắng nhân chứng quan trọng của vụ án là Trương Thành Chí.

Theo chủ tọa Trần Thanh Tùng, nhân chứng này đang bị Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) tạm giam, điều tra về tội Cố ý gây thương tích trong cùng vụ án. Chủ tọa nói: "Những người liên quan đến vụ án, được Hội đồng xét xử mời thì phải có mặt. Nếu không đến, lực lượng chức năng sẽ tiến hành áp giải".

Trước đó, ông Vinh bị truy tố về tội Giết người trong trạng thái kích động mạnh và được TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử vào ngày 26/8/2014. Tại phiên tòa này, HĐXX cho rằng hành vi của Vinh có dấu hiệu cấu thành tội Giết người nên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để ngành chức năng điều tra bổ sung.

Phien xu nguyen dai uy CSGT ban chet cap tren bat thanh hinh anh 2
Chủ tọa phiên tòa Trần Thanh Tùng (bìa phải) tuyên tạm hoãn phiên tòa. Ảnh: Ngọc An.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Vinh cùng một số người bạn đến quán karaoke tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai để giải trí.

Biết sếp của mình là thiếu tá Trần Ngọc Sơn đang hát cùng Trương Thành Chí (bạn ông Sơn) và một số người ở phòng bên cạnh, Vinh cầm ly bia sang giao lưu. Tại đây, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn. Chí đã dùng ly bia đánh vào mặt Vinh chảy máu.

Sau khi xảy ra vụ việc, viên đại úy bỏ về trụ sở. Chiều cùng ngày khi thiếu tá Sơn quay về đồn, lên phòng tìm Vinh thì giữa hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi. Thiếu tá Sơn dùng tay đánh vào đầu và mặt Vinh.

Thấy Vinh rút súng, thiếu tá Sơn đã nhảy vào để tước nhưng bất thành. Thiếu tá Sơn bị bắn nhiều phát vào người, tử vong trên đường đi cấp cứu. Vụ nổ súng cũng làm Đoàn Thanh Phú (cán bộ Trạm Suối tre) bị thương tích 15%.

Liên quan đến vụ việc, Trương Thành Chí cũng bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích. 

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật