M

Philippines hủy trận giao hữu với ĐTVN

Vì lý do không triệu tập đủ cầu thủ, Philippines đã thông báo hủy bỏ trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) trên sân Rizal Memorial ngày 3/10 như dự định ban đầu.

Philippines hủy trận giao hữu với ĐTVN

ĐTVN đá giao hữu với Philippines trước khi gặp Iraq

Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ sang Philippines thi đấu giao hữu ngày 3/10 để chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2018 diễn ra sau đó gặp Iraq và Thái Lan.

Trận đấu giao hữu này là bước chuẩn bị quan trọng cho cả hai đội trước khi bước vào vòng loại World Cup 2018 (cũng là vòng loại Asian Cup 2019). Philippines cần một đối thủ để làm nóng trước khi gặp Bahrain và CHDCND Triều Tiên. Còn ĐTVN xem đây là cuộc tập dượt bổ ích trước trận gặp Iraq và Thái Lan trên sân Mỹ Đình.

Philippines huy tran giao huu voi DTVN hinh anh 1
Tuyển Việt Nam từng đánh bại Philippines 3-1 tại vòng bảng AFF Cup 2014. Ảnh: Hoàng Tâm.

Tuy nhiên hôm 15/9, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) Atty. Ed Gastanes đã gửi thư đến VFF xin lỗi vì không thể tổ chức trận giao hữu như dự kiến. Nguyên nhân bởi PFF không thể triệu tập đủ cầu thủ vào ĐTQG. Thời điểm tổ chức trận đấu không nằm trong ngày thi đấu của FIFA nên các CLB không chịu nhả quân. Trong số này, có nhiều cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu. Một số khác như Bahadoran, Daisuke Sato, Aguinaldo… chuẩn bị thi đấu bán kết RHB Cup Singapore Cup 2015 (diễn ra ngày 28/9 và 1/10).

Như vậy trong năm nay, cả hai lần Philippines mời ĐTVN thi đấu giao hữu đều bất thành. Cách đây không lâu, VFF đã từ chối lời mời thi đấu từ PFF sang Philippines thi đấu ngày 3/9 với lý do thời gian gấp gáp nên không thể triệu tập đội hình. Đến tháng 10, đến lượt đội bóng của HLV Thomas Dooley chủ động hủy do không bố trí được lực lượng.

ĐTVN dự định tập trung ngày 27/9 tại TP HCM để chuẩn bị cho trận đấu này. Nhưng với việc kế hoạch đổ bể ngoài dự kiến, VFF sẽ phải tìm một quân xanh chất lượng thay thế, để không làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của đội. Dự kiến ở đợt tập trung tới, HLV Miura sẽ bổ sung một số nhân tố mới như Anh Đức, Lê Văn Thắng, Minh Châu… để tăng cường sức mạnh cho đội, hướng đến kết quả khả quan trước Iraq và Thái Lan.

 

 

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm