Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Philippines muốn các tân sinh viên xét nghiệm ma túy

Cuộc chiếc chống ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte đang bước sang giai đoạn mới khi Philippines đề xuất bắt buộc các tân sinh viên phải xét nghiệm ma túy.

Reuters dẫn lời ông Julito Vitriolo, Giám đốc điều hành Hội đồng Giáo dục Đại học Philippines, chính phủ đang đề xuất xét nghiệm ma túy là một yêu cầu bắt buộc trong thủ tục nhập học đối với các tân sinh viên.

Hiện nay, xét nghiệm ma túy trước khi nhập học tại Philippines đã tồn tại từ lâu nhưng dưới dạng hoạt động tự nguyện. “Đây là lời kêu gọi của tổng thống vì một môi trường giáo dục không ma túy, chúng ta đều biết rõ những tác hại mà ma túy mang lại,” ông Julito phát biểu trên một chương trình truyền hình.

Philippines muon cac tan sinh vien xet nghiem ma tuy hinh anh 1
Tổng thống Phililppines Rodrigo Duterte phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 115 năm ngành Cảnh sát Phillipines tại Manila, Philippines vào ngày 17/8. Ảnh: Reuters.

“Sinh viên không sử dụng ma túy là hết sức quan trọng. Ma túy sẽ là rào cản lớn nếu sinh viên muốn tiếp tục sự nghiệp học tập”, ông nói thêm. Ông Julito cũng cho rằng, những tân sinh viên có xét nghiệm dương tính đối với ma túy có thể trải qua quá trình điều trị, phục hồi và sau đó nhập học trở lại.

Hơn 2.400 người chết trong cuộc chiến chống ma túy mà Tổng thống Duterte phát động từ 2 tháng trước. Mặc dù chiến dịch nhận được phản ứng tích cực từ các quốc gia Đông Nam Á, đây lại là một hồi chuông báo động đối với Liên Hợp Quốc và Mỹ, đồng minh thân tín của Philippines.

Chiến dịch 'hành quyết không cần xét xử' ở Philippines Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ không nương tay cho đến khi tên trùm ma túy cuối cùng đầu hàng, bất chấp những cáo buộc vi phạm nhân quyền khi “hành quyết không cần xét xử".

2.000 người chết trong chiến dịch chống ma túy ở Philippines

Dù vấp phải nhiều chỉ trích trong và ngoài nước, số người thiệt mạng trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy của cảnh sát Philippines tiếp tục tăng và chạm ngưỡng 2.000.

Philippines phá đường dây buôn súng để ám sát tổng thống

Cảnh sát Philippines ngày 1/9 thông báo triệt phá một đường dây buôn lậu súng vào nước này nhằm thực hiện âm mưu ám sát tổng thống Rodrigo Duterte.

Phương Thủy

Bạn có thể quan tâm

Rodrigo Duterte Philippines Liên Hợp Quốc Thế giới

Thuong tuong Phan Van Giang tiep Tu lenh Khong quan My hinh anh

Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Tư lệnh Không quân Mỹ

0 4

Chiều 19/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại tướng David L. Goldfein, Tư lệnh Không quân Mỹ, thăm và làm việc tại Việt Nam.