M

Philippines phát hiện phao quây dầu của TQ gần Scarborough

Ngư dân Philippines hôm 25/7 phát hiện nhiều phao quây tràn dầu tự nổi có ký hiệu của Trung Quốc ở gần Bãi đá ngầm Scarborough (Bắc Kinh gọi là Hoàng Nham) ở Biển Đông.

Quân đội <a href=Philippines tố các hành động gây căng thẳng của Trung Quốc ở Biển Đông. Ảnh: AP" />
Quân đội Philippines tố các hành động gây căng thẳng của Trung Quốc ở Biển Đông. Ảnh: AP

Sau khi phát hiện những phao quây dầu trên biển, các ngư dân đã kéo những thiết bị này về bờ biển phía Tây Bắc thủ đô Manila.

Bà Desiree Edora - người đứng đầu thị trấn Masinloc - cơ quan hành chính có quyền tài phán đối với Bãi đá ngầm Scarborough - đã xác nhận về sự xuất hiện của các phao quây dầu nói trên, đồng thời cho biết đã cử cảnh sát trưởng đi điều tra về vụ việc này.

9 ngư dân Philippines khẳng định đã phát hiện 3 phao quây tràn dầu dài, màu cam, nổi ở vị trí cách Bãi đá ngầm Scarborough khoảng 4 km. 

Đây là lần đầu tiên ngư dân phát hiện những thiết bị kiểu này. Một nhân chứng cho biết "những chiếc phao này có ký hiệu của Trung Quốc, trong đó ghi rõ công ty sản xuất, thậm chí cả số điện thoại".

‘TQ đưa giàn khoan nhằm che mắt hoạt động xây đảo’

Ông Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, nói hoạt động xây đảo nhân tạo của Trung Quốc diễn ra từ lâu và việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 nhằm đánh lạc hướng.

http://www.vietnamplus.vn/philippines-phat-hien-phao-quay-dau-cua-trung-quoc-gan-scarborough/334675.vnp

Theo VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung QuốcThế giới