M

Phim ăn khách nhất lịch sử Ấn Độ tới Việt Nam

Tác phẩm sử thi “Baahubali: The Beginning” có phần kỹ xảo không thua kém các bom tấn Hollywood, dự kiến ra rạp tại Việt Nam nhân dịp lễ Noel.

Sử dụng ngôn ngữ Telugu và Tamil, Baahubali: The Beginning là phần đầu của tác phẩm điện ảnh sử thi kéo dài hai tập do đạo diễn S.S. Rajamouli thực hiện. Phim là câu chuyện hư cấu, lấy bối cảnh Ấn Độ thời cổ đại, nơi có hai anh em Baahubali và Bhallaladeva cùng nhau tranh giành ngai vàng của vương quốc Mahishmathi.

Trích đoạn 'Baahubali: The Beginning' Bộ phim sử thi ăn khách nhất lịch sử phòng vé Ấn Độ và dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam từ 18/12.

Có kinh phí sản xuất 18 triệu USD, Baahubali: The Beginning là một trong những dự án điện ảnh đắt đỏ nhất trong lịch sử Ấn Độ. Ra rạp từ hồi trung tuần tháng 7, dù không sử dụng ngôn ngữ Hindi thông dụng, bộ phim dần dần vươn lên trở thành tác phẩm ăn khách nhất lịch sử phòng vé quốc gia Nam Á với 91 triệu USD.

Phim an khach nhat lich su An Do toi Viet Nam hinh anh 1
Baahubali: The Beginning không có nhiều mới mẻ về mặt nội dung, nhưng lại sở hữu phần kỹ xảo hình ảnh và hành động nổi trội.

Câu chuyện mang đề tài báo thù và tranh giành quyền lực của Baahubali: The Beginning không mới. Nhưng phần kỹ xảo hình ảnh của bộ phim không hề thua kém các bom tấn Hollywood, dù mức kinh phí đầu tư thấp hơn rất nhiều.

Thậm chí, từng có tin đồn cho rằng dự án có sự trợ giúp của đội kỹ xảo từng thực hiện Jurassic World cho Universal. Song, nhà sản xuất Shobu Yarlagadda lập tức phủ nhận thông tin và cho biết đội ngũ thực hiện kỹ xảo hình ảnh của Baahubali toàn là người bản địa.

Ngoài ra, thắng lợi tại phòng vé của bom tấn còn đến từ quá trình marketing kéo dài gần hai năm. Đạo diễn S.S. Rajamouli thực hiện chiến dịch tìm kiến diễn viên trên Facebook và kênh YouTube chính thức của Baahubali, đồng thời triệt để phần mềm Whatsapp để cập nhật cho người dùng những thông tin mới nhất xoay quanh dự án.

Phim an khach nhat lich su An Do toi Viet Nam hinh anh 2
Guinness ghi nhận Baahubali: The Beginning là bộ phim có tấm poster lớn nhất thế giới.

Đúng một tháng trước khi phim ra rạp tại Ấn Độ, Baahubali còn được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới Guinness khi trình làng tấm poster lớn nhất từ trước tới nay, có diện tích lên tới 4.793,65 m².

Hiện các nhà sản xuất tất bật lên kế hoạch quảng bá cho phần hai, Baahubali: The Conclusion. Họ dự kiến khai trương một viện bảo tàng trưng bày phục trang và đạo cụ được sử dụng trong phim ngay trước khi phần hai ra rạp trong năm 2016.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan 2015 hồi tháng 10, dự án được rất nhiều thị trường châu Á quan tâm. Từ giờ tới cuối năm, Baahubali: The Beginning sẽ lần lượt đặt chân tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Lào, Cambodia, Myanmar, Đông Timor, Việt Nam, cùng một số quốc gia châu Âu và Mỹ Latin.

Tại Việt Nam, Baahubali: The Beginning dự kiến khởi chiếu từ 18/12.

Việt Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinhPhim chiếu rạp