Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ bị loại tại Oscar 2019

Không có bất ngờ nào xảy ra, và bộ phim đại diện cho điện ảnh Việt Nam vắng tên trong danh sách rút gọn hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2019.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) mới công bố danh sách rút gọn của nhiều hạng mục tại Oscar năm nay, trong đó có Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Theo đó, bộ phim Cô Ba Sài Gòn đại diện cho Việt Nam đã bị loại và không có tên trong nhóm 9 tác phẩm đi tiếp. Việc tác phẩm của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân được chọn đi thi năm nay vốn gây ra không ít tranh cãi, bởi bản thân nội dung tác phẩm không được báo chí nước nhà đánh giá quá cao sau khi ra rạp.

Phim ‘Co Ba Sai Gon’ bi loai tai Oscar 2019 hinh anh 1
Cô Ba Sài Gòn chính thức bị loại khỏi đường đua Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2019. Ảnh: BHD.

9 bộ phim tiếp tục đua tranh tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc lúc này bao gồm Birds of Passage (Colombia), The Guilty (Đan Mạch), Never Look Away (Đức), Shoplifters (Nhật Bản), Ayka (Kazakhstan), Capernaum (Lebanon), Roma (Mexico), Cold War (Ba Lan) và Burning (Hàn Quốc).

Từ đây, AMPAS sẽ tiếp tục chọn ra 5 tác phẩm vào vòng đề cử cuối cùng vào trung tuần tháng 1/2019. Sau vòng bầu chọn cuối cùng, cái tên giành chiến thắng được công bố vào đêm trao giải Oscar 2019.

Đáng chú ý, tuy là nền điện ảnh lớn trên thế giới, nhưng Hàn Quốc chưa bao giờ có tên trong danh sách đề cử cuối cùng. Burning của đạo diễn lừng danh Lee Chang-dong hiện tràn trề cơ hội làm nên lịch sử cho điện ảnh xứ kim chi.

Phim ‘Co Ba Sai Gon’ bi loai tai Oscar 2019 hinh anh 2
Bộ phim về người trẻ Hàn mang tên Burning tiếp tục nuôi hy vọng làm nên lịch sử cho điện ảnh xứ kim chi. Ảnh: Cine21.

Song, ngay cả khi đi tiếp, Burning sẽ phải cạnh tranh với nhiều cái tên rất mạnh như Roma hay Shoplifters. Thậm chí, Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón còn là tác phẩm tiềm năng cho hạng mục quan trọng nhất là Phim truyện xuất sắc.

Theo kế hoạch, danh sách đề cử Oscar năm nay sẽ được công bố vào ngày 22/1/2019. Còn lễ trao giải diễn ra vào sáng 25/2 theo giờ Việt Nam.

10 phim điện ảnh có kỹ xảo mãn nhãn nhất năm 2018

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mới công bố danh sách rút gọn hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc của Oscar 2019. “Aquaman” vắng mặt, cả ba phim Marvel đều có tên.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh