Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phim của Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa đạt doanh thu khả quan

Trong dự án phim "Trùm Hương Cảng", nhân vật của Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan kết giao huynh đệ và cùng nhau thiết lập một đế chế “Trắng - Đen” bao phủ cả Hong Kong.

Trailer bộ phim 'Trùm Hương Cảng' Câu chuyện có thật về tay trùm Hào "thọt" hồi thập niên 1960-1970 tại Hong Kong. Nhân vật do Chân Tử Đan thể hiện.

Trùm Hương Cảng (Chasing The Dragon), dự án đầu tiên Chân Tử Đan kết hợp cùng Lưu Đức Hoa miêu tả cuộc sống tối tăm với những cuộc đối đầu, truy đuổi đẫm máu và tàn khốc tại Hồng Kông thời kỳ 1960-1970.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và Ảnh đế Lưu Đức Hoa đều là những diễn viên kỳ cựu, có thâm niên trong nghề và được khán giả yêu quý. Bởi thế, sự tham gia của bộ đôi trong dự án  phim mới nhất của bộ đôi đạo diễn Vương Tinh – Quan Tri Diệu càng gây chú ý.

Ngôi sao võ thuật 55 tuổi cho biết một phần lý do khiến anh nhận lời tham gia bộ phim chính là được thử sức ở tuyến vai phản diện kinh điển như Hào què, đồng thời có cơ hội kết hợp cùng Lưu Đức Hoa.

Phim cua Chan Tu Dan va Luu Duc Hoa dat doanh thu kha quan hinh anh 1
Đế chế “Trắng – Đen” bao phủ cả Hong Kong.

Trong Trùm Hương Cảng, nhân vật Ngô Tích Hào của Chân Tử Đan ban đầu là một chàng thanh niên nghèo từ Đại lục trốn sang Hong Kong để tìm đường kiếm sống. Sau một thời gian lăn lộn giang hồ, đầu quân vào nhiều băng đảng khác nhau, Ngô Tích Hào dần được chú ý trong giới xã hội đen bởi khả năng võ thuật.

Thế nhưng, sau một cuộc đụng độ với các băng đảng để tìm cách cứu Lôi Lạc, viên cảnh sát từng có ơn cứu mạng, Ngô Tích Hào bị kẻ thù đập gãy một chân và từ đó trở thành Hào què.

Hào què nhận được sự trọng dụng của Lôi Lạc, cả hai kết giao huynh đệ và cùng nhau thiết lập một đế chế “Trắng – Đen” bao phủ cả Hong Kong. Trong khi Hào què trở thành ông trùm nắm tất cả đường dây buôn bán ma túy trong thành phố thì Lôi Lạc với cương vị là cảnh sát trưởng, lại một tay bao che cho Hào què để cùng nhau phân chia lợi nhuận và thống trị thế giới ngầm.

Để có thể nhập vai một người bị tật ở chân nhưng vẫn đảm bảo được tính hành động cho phim, Chân Tử Đan đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tập luyện cho vai diễn này.

Về phía Lưu Đức Hoa, đây là lần thứ 2 anh thể hiện vai diễn “Thám trưởng 500 triệu” Lôi Lạc. Lần thử sức đầu tiên cách đây 26 năm trong bộ phim Lee Rock (1991) đã mang lại cho Lưu Đức Hoa đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Hong Kong Film Awards 1992.

Tại Trung Quốc, ban đầu Trùm Hương Cảng không được đánh giá cao về mặt tiềm năng doanh thu do ra mắt cùng ngày với nhiều tác phẩm điện ảnh đáng chú ý khác.

Tuy nhiên, sau ngày công chiếu đầu tiên, phim chiếm được cảm tình của khán giả và có tốc độ tăng trưởng doanh thu khả quan. Phim thu về 100 triệu NDT trong vòng 3 ngày và sau hơn một tuần đã cán mốc 400 triệu NDT.

Bên cạnh Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa, Trùm Hương Cảng còn có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực như  Huỳnh Nhật Hoa, Trịnh Tắc Sĩ, Khương Hạo Văn, Lưu Hạo Long, Châu Lệ Kỳ, Hồ Nhiên, Thang Trấn Nghiệp, Ngô Nghị Tướng, ….

Phim Chân Tử Đan đóng vai què: Thắng lớn, sống dậy Hong Kong

"Truy long" được đánh giá cao trên các trang phim ảnh, mang lại doanh thu tốt sau một tuần ra mắt. Khán giả nói đây là phim cho họ sống lại thời hoàng kim điện ảnh Hong Kong.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Lưu Đức Hoa