Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phim của Ngô Kinh thu 476 triệu USD, đe dọa 'Mỹ nhân ngư'

Hết ngày 14/2, "Lưu lạc địa cầu" thu về 476 triệu USD. Phim của Ngô Kinh và Ngô Mạnh Đạt đang xếp thứ 5 trong top những phim Trung Quốc doanh thu cao nhất lịch sử.

Sina đưa tin phim Lưu lạc địa cầu của đạo diễn Quách Phàm, do Ngô Kinh, Ngô Mạnh Đạt và Khuất Sở Tiêu đóng chính, đang tiếp tục công phá doanh thu phòng vé. Hết ngày 14/2, Lưu lạc địa cầu thu về 476 triệu USD. Con số này được đánh giá là vượt xa kỳ vọng, đặc biệt so với kinh phí ban đầu khoảng 50 triệu USD.

Với kết quả này, Lưu lạc địa cầu đang xếp thứ 5 trong top những bộ phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất lịch sử. Phim hiện theo sát vị trí thứ 4 của Mỹ nhân ngư. Tác phẩm do Châu Tinh Trì sản xuất đạt doanh thu 500,3 triệu USD.

Phim cua Ngo Kinh thu 476 trieu USD, de doa 'My nhan ngu' hinh anh 1
Lưu lạc địa cầu là bom tấn phòng vé mùa phim Tết của Trung Quốc.

3 phim dẫn đầu doanh thu phòng vé Trung Quốc là Chiến lang 2 với 838 triệu USD, Điệp vụ Biển Đỏ với 538 triệu USDPhố người Hoa tra án 2 (500,37 triệu USD).

Theo nhận định của truyền thông Trung Quốc, Lưu lạc địa cầu có thể lật đổ vị trí của Mỹ nhân ngư trong cuối tuần này. “Thậm chí, phim còn có thể xô đổ thành tích phim vị trí thứ 1. Ngô Kinh đang làm nên điều kỳ diệu khi đóng góp tới 2 phim trong top 5”, tờ Sina lạc quan.

Nhận xét về sự thắng lợi của Lưu lạc địa cầu, ông Ngô Kiến, một nhà phê bình phim ảnh đang làm việc tại Alibaba Pictures, nói: “Đây là thể loại phim mà phần lớn người Trung Quốc chưa từng được xem. Bộ phim chạm đến trái tim của họ. Tôi nghĩ phim sẽ đạt doanh thu tới 600 triệu USD với tốc độ thắng lợi như hiện nay”.

Phim là câu chuyện giả tưởng khi Trái đất có nguy cơ bị diệt vong vì Mặt trời. Một kế hoạch lớn được thực hiện với mục đích đưa Trái đất đến một hệ mặt trời khác. Chuyến du hành này đối diện hiểm nguy có thể đe dọa toàn Trái đất. 

Phim cua Ngo Kinh thu 476 trieu USD, de doa 'My nhan ngu' hinh anh 2
Hình ảnh kỹ xảo trong phim được đánh giá đẹp mắt dù nhà sản xuất tự thấy phim không được như ý do thiếu kinh phí.

Không được đánh giá cao khi ra rạp do đụng nhiều tên tuổi lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì hay Hoàng Bột, ê-kíp Lưu lạc địa cầu đang chứng tỏ họ mới là vua phòng vé 2019.

Ngô Kinh thành thật: “Khi có mặt ở phim trường, tôi mới hiểu đạo diễn Quách Phàm làm phim chẳng khác nào cảnh tôi quay Chiến lang. Đoàn phim không có tiền. Tôi phải tham gia sản xuất để hỗ trợ kinh phí đầu tư”.

“Tôi gọi Quách Phàm là kẻ lừa đảo vì anh ấy mời tôi đóng phim. Nhưng cũng chính anh ấy sau đó hỏi tôi có thể nào không nhận cát-xê hay không. Chúng tôi làm phim vì đam mê, kỳ vọng bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Trung Quốc sẽ được đón nhận”, Ngô Kinh nói. Ngô Kinh đã đầu tư 10 triệu USD vào dự án này.

Vì sao Ngô Mạnh Đạt từ chối Châu Tinh Trì và hợp tác với Ngô Kinh?

Ngô Mạnh Đạt đã từ chối phim "Mỹ nhân ngư 2" của Châu Tinh Trì với lý do sức khỏe. Nhưng ông lại gật đầu tham gia bộ phim khoa học viễn tưởng do Ngô Kinh đầu tư.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm