M

Phim hot của TVB bị cáo buộc ăn cắp 80%

Dự án "Trào lưu giáo chủ" của TVB do Trần Hào, Thái Tư Bối đóng chính đang vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng.

Trào lưu giáo chủ ra mắt khán giả TVB vào ngày 29/2. Phim đạt tỷ lệ người xem lý tưởng, với chỉ số rating trung bình 23 điểm, với khoảng 1,5 triệu lượt theo dõi mỗi tập. Với sự tham gia của Trần Hào, Á hậu Thái Tư Bối, La Trọng Khiêm, phim mang đến cái nhìn mới về ngành thời trang.

Phim hot cua TVB bi cao buoc an cap 80% hinh anh 1
Phim mới của TVB bị cáo buộc copy từ phim Nhật. Ảnh: On.

Tuy nhiên, ngay sau khi phim phát sóng, nhiều ý kiến cho rằng kịch bản đạo ý tưởng 80%. Bộ phim gần như y chang dự án First Class của Nhật Bản, ra mắt vào năm 2014.

Phim là câu chuyện về cô trợ lý biên tập một tạp chí danh tiếng - Chinami do Erika Sawajiri đóng. Bằng khả năng, cô từng bước đưa bản thân lên vị trí đầu tiên của ngành. Câu chuyện này gần như y chang với Trào lưu giáo chủ.

First Class có cảnh, nhân vật chính không thể tìm được người mẫu cho bộ ảnh của mình. Vì thế, cô đã tự mình thử sức với vai trò này. Với Trào lưu giáo chủ, tình huống tương tự cũng diễn ra với Thái Tư Bối.

"Ngay cả những bước chân đầu tiên của Thái Tư Bối khi bước vào văn phòng Yannes cũng y chang Chinami khi lần đầu đến First Class".

Phim hot cua TVB bi cao buoc an cap 80% hinh anh 2
Phong cách của Trần Hào cũng có sự "mượn" ý tưởng từ Karl. Ảnh: On.

Không chỉ sao chép kịch bản, ngay cả tạo hình cũng có sự trùng lặp. Nhân vật tổng biên tập của Trần Hào bị cho là phiên bản của nhà thiết kế thời trang người Đức - ông Karl Lagerfeld.

"Một dự án nghèo nàn trong kịch bản khi phải mượn ý tưởng khắp nơi", cư dân mạng chia sẻ ý kiến trên On.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh