Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phim mới của Steven Spielberg có đêm công chiếu thành công

Khán giả tại Liên hoan phim New York đứng dậy vỗ tay tán thưởng sau buổi công chiếu “Bridge of Spies”, tác phẩm mới nhất của “ông trùm Hollywood”.

Lý do Steven Spielberg chọn Liên hoan phim New York làm nơi công chiếu Bridge of Spies khá đơn giản. “Một nửa Bridge of Spies được quay tại New York. Tôi dành tặng nửa đầu bộ phim cho các bạn. Nửa còn lại là dành cho những người dân tại Berlin, nước Đức. Tôi sẽ tới đó sau một tháng nữa”, nhà làm phim chia sẻ tại sự kiện diễn ra tối 4/10.

Phim moi cua Steven Spielberg co dem cong chieu thanh cong hinh anh 1
Bộ phim Bridge of Spies mang nặng đề tài chính trị với nhân vật chính là luật sư James B. Donovan (Tom Hanks).

Bridge of Spies lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật xảy ra trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh hồi thập niên 1960. Luật sư James B. Donovan (Tom Hanks) được giao nhiệm vụ tới Berlin, Đông Đức để tham gia một cuộc đàm phán trao đổi tù binh.

Phía Mỹ nắm trong tay một điệp viên Liên Xô là Rudolf Abel (Mark Rylance). Ngược lại, phi công Francis Gary Powers (Austin Stowell) của quân đội Mỹ lại mới bị bắn hạ trong không phận của Liên Xô. Nhiều người không muốn cuộc đàm phán diễn ra thành công và James B. Donovan cùng gia đình gặp không ít nguy hiểm trong ván cờ chính trị ấy.

Phim moi cua Steven Spielberg co dem cong chieu thanh cong hinh anh 2
Với Bridge of Spies, đạo diễn Steven Spielberg thêm một lần nữa cộng tác cùng ngôi sao Tom Hanks.

Bridge of Spies mở đầu bằng một trường đoạn dài không có lời thoại hay nhạc nền. Thay vào đó, Steven Spielberg chỉ sử dụng những âm thanh chân thực của chính New York như tiếng taxi, chó sủa, tàu điện ngầm... Sau buổi chiếu kéo dài 135 phút, toàn bộ khán phòng đứng dậy nhiệt liệt vỗ tay hưởng ứng bộ phim.

Các bài bình luận dành cho Bridge of Spies từ LHP New York rất tích cực. Giới phê bình tập trung khen ngợi không khí căng thẳng của thời kỳ Chiến tranh Lạnh mà Steven Spielberg đã thành công tạo ra, cũng như diễn xuất cuốn hút của Tom Hanks và Mark Rylance. Số điểm sớm của Bridge of Spies trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes hiện là 80%.

Trailer bộ phim 'Người đàm phán' "Bridge of Spies" là bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh thập niên 1960.

Trong lịch sử giải thưởng Oscar, có tổng cộng 9 phim của Steven Spielberg từng nhận đề cử Phim truyện xuất sắcJaws, Raiders of the Lost Ark, E.T.: The Extra-Terrestrial, The Color Purple, Schindler’s List, Saving Private Ryan, Munich, War Horse Lincoln.

Kỷ lục hiện tại vẫn thuộc về William Wyler với 13 tác phẩm. Trang Variety nhận định Bridge of Spies có thể là tác phẩm giúp Steven Spielberg bứt khỏi Tom Ford (cũng có 9 phim nhận đề cử), và thu hẹp khoảng cách với Wyler trong đầu năm sau.

Phim moi cua Steven Spielberg co dem cong chieu thanh cong hinh anh 3

Tại Việt Nam, Bridge of Spies dự kiến khởi chiếu từ 23/10 dưới tựa đề Người đàm phán.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh