Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phim mới thất bại, Chân Tử Đan bị chỉ trích gay gắt

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì thái độ cao ngạo, coi thường đoàn phim. Nam diễn viên còn bị cáo buộc tự đổi kịch bản, liên tục dọa nạt bỏ diễn.

Theo Nam Đô, phim mới của Chân Tử Đan mang tên Người băng 2 khởi chiếu từ ngày 2/11. Phim quy tụ dàn sao lớn nhưng lại bị đánh giá thất bại về nội dung. Trên Maoyan, phim bị chấm 3,8 điểm trong thang điểm 10. Kết thúc hai ngày chiếu, phim chỉ thu về hơn 2 triệu USD doanh thu.

Giữa những đánh giá tiêu cực về phim, Weibo của nhà sản xuất đã đăng tải bài viết chỉ trích Chân Tử Đan. Theo Nam Đô, bài viết được chia sẻ vào chiều 3/11.

Phim moi that bai, Chan Tu Dan bi chi trich gay gat hinh anh 1
Chân Tử Đan trong phim mới. Anh hợp tác cùng Vương Bảo Cường, Nhậm Đạt Hoa, Huỳnh Thánh Y.

Trong đó, phía đoàn phim cho rằng Chân Tử Đan là nguyên nhân khiến chất lượng phim đi xuống. Đảm nhận vai trò nam chính trong phim, Chân Tử Đan tự coi mình là vua, tự đổi lời thoại, kịch bản, tạo hình hóa trang, can thiệp sâu vào việc sản xuất. Nam diễn viên còn liên tục dọa bỏ diễn để đoàn phim phải nhún nhường.

Khi phim ra mắt không như ý, đoàn phim cảm thấy rất có lỗi với khán giả. Họ càng bất mãn với thái độ của Chân Tử Đan.

“Từ lúc quay phim đến công tác hậu kỳ, hoàn thành, chúng tôi đều phải nhượng bộ Chân Tử Đan. Chúng tôi mong rằng thái độ của mình có thể khiến Chân Tử Đan chuyên chú vào bộ phim, tham gia tích cực trong việc quảng bá phim. Nhưng ai ngờ, thái độ của anh ta thay đổi 180 độ. Anh liên tục lấy lý do bận rộn để không tham dự các sự kiện của đoàn phim. Anh ta còn công khai chê bai phim, rũ sạch quan hệ với ê-kíp”, phía đoàn phim nói.

Phim moi that bai, Chan Tu Dan bi chi trich gay gat hinh anh 2
Chân Tử Đan bị cáo buộc cao ngạo, chỉ biết mình và coi thường ê-kíp.

“Thử hỏi Chân Tử Đan một câu: đạo đức nghề nghiệp của anh ở đâu? Anh coi hợp đồng đã ký có giá trị như thế nào”, đại diện đoàn phim nói.

Hiện, Chân Tử Đan chưa lên tiếng về chỉ trích này. Tuy nhiên, khán giả không lạ khi ai đó chê bai nam diễn viên nổi tiếng là gã ngạo mạn. Nói đến ngôi sao võ thuật gây tranh cãi nhất màn ảnh Hoa ngữ, chắc chắn khó ai vượt qua Chân Tử Đan. Những ồn ào như "lật mặt" với sư phụ, đe nạt đàn em và đồng nghiệp hay phụ bạc vợ con luôn bủa vây tài tử Diệp Vấn suốt những năm qua.

Các thầy trong trường võ thuật bấy giờ ở Bắc Kinh như Ngô Bân cũng nhận xét Chân Tử Đan hiếu thắng, không được bạn bè quý mến. Ngày khởi nghiệp là diễn viên ATV cho đến khi thành ngôi sao màn bạc, Chân Tử Đan chưa bao giờ biết e dè đàn anh hay đồng nghiệp.

Phim moi that bai, Chan Tu Dan bi chi trich gay gat hinh anh 3
Chân Tử Đan bị chỉ trích không có đạo đức nghề nghiệp.

Tại Trung Quốc, ngôi sao Diệp Vấn là người duy nhất bị Triệu Văn Trác cạch mặt sau cáo buộc lấn lướt vai diễn. Một đạo diễn tố thẳng Chân Tử Đan là gã chẳng ra gì, cướp cả chén cơm của Thành Long. Bản thân tài tử cũng thừa nhận là người ít bạn.

Người băng 2 (tên gốc: Băng phong hiệp: Thời không hành giả) do Chân Tử Đan, Vương Bảo Cường, Nhậm Đạt Hoa, Huỳnh Thánh Y đóng chính. Phim ra mắt khán giả từ hôm 2/11. Phim do Hoàng Kiến Tân đảm nhận vai trò sản xuất, đạo diễn Diệp Vĩ Dân thực hiện.

Phần 1 phim ra mắt vào năm 2014 là câu chuyện về vị đại tướng quân nhà Minh có khả năng xuyên thời gian đi tới hiện đại. Ở phần 2, vị tướng quân này quay lại thời Minh và cùng các huynh đệ Cẩm Y Vệ chống lại những kẻ phản bội triều đình.

Cổ Thiên Lạc đóng chính 'Trùm Hương Cảng 2', Chân Tử Đan vắng bóng

Hai nam chính của phần một là Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan đều không có tên trong dự án 'Trùm Hương Cảng 2', thay vào đó là Cổ Thiên Lạc và ba tài tử nổi tiếng khác.


Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Châu Á Giải trí

Loi ngo ngan gay cuoi trong phim co trang Trung Quoc hinh anh

Lỗi ngớ ngẩn gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc

4 2 2

"Trần tình lệnh" là bộ phim cổ trang được yêu thích trong năm 2019. Phim được khen ngợi về nội dung, diễn xuất nhưng vẫn mắc những lỗi hậu kỳ không đáng có.