M

Phim 'Mother!' của Jennifer Lawrence bị chấm điểm F

Độc giả của trang phê bình phim CinemaScore chấm "Mother!" điểm F - thấp nhất trong thang điểm. Theo Hollywood Reporter, đây là một đòn nặng với bộ phim của Jennifer Lawrence.

Trailer phim "Mother!" có Jennifer Lawrence đóng vai chính Bộ phim kinh dị của đạo diễn Darren Aronofsky với hai diễn viên chính Jennifer Lawrence và Javier Bardem.

Hạng điểm trên được khán giả trang CinemaScore đưa ra sau hôm 16/9, ngày công chiếu của Mother! ở Bắc Mỹ.

Cùng với phản hồi tiêu cực của khán giả, bộ phim cũng chỉ thu về 3,1 triệu USD trong ngày đầu công chiếu, trở thành phim có khởi đầu tệ nhất trong sự nghiệp của Jennifer Lawrence. Rất ít bộ phim có thể "hồi phục" tại phòng vé sau khi bị chấm điểm số thấp đến vậy, theo Hollywood Reporter

Phim 'Mother!' cua Jennifer Lawrence bi cham diem F hinh anh 1
Hình ảnh đầy ám ảnh của Jennifer Lawrence trong phim Mother! gây tò mò.

Mother!, phim của đạo diễn Darren Aronofsky có Jennifer Lawrence và Javier Bardem đóng chính, gây chia rẽ dư luận và giới phê bình. Nhưng hãng Paramount có lẽ không hình dung nổi bộ phim lại nhận được điểm F từ những khán giả Mỹ bầu chọn qua trang CinemaScore.

Điểm trên CinemaScore khá uy tín và quan trọng. Nếu phim được điểm cao, các hãng phim thường dẫn lại trong quảng cáo để tăng độ thuyết phục cho phim. Đến nay, chỉ hơn 10 bộ phim bị chấm hạng điểm thấp nhất, F. Và các phim này đều không kiếm nổi 15 triệu USD doanh thu.

Ngoại lệ duy nhất là phim kinh dị The Devil Inside (2012) cũng của Paramount, kiếm được 101 triệu USD toàn cầu.

Mặc dù bị điểm F trên CinemaScore, Mother! nhận được phản hồi tốt hơn trên Rotten Tomatoes với 69% và được xếp hạng "cà chua tươi". Sự khác biệt giữa Rotten Tomatoes và CinemaScore khiến giới làm phim cảm thấy vô cùng khó hiểu.

"Đây là một trường hợp thú vị cho thấy sự mất kết nối rõ ràng giữa giới phê bình, những người rất đón nhận bộ phim, và khán giả, những người không chấp nhận nổi nó và đã chấm cho nó hạng điểm thấp nhất" - cây bút Paul Dergarabedia của trang comScore bình luận.

Phim 'Mother!' cua Jennifer Lawrence bi cham diem F hinh anh 2
Phim gây ấn tượng tốt ở các liên hoan phim uy tín nên thất bại bước đầu này là khá bất ngờ.

"Trailer của bộ phim thể hiện một hình ảnh rất lạ và mơ hồ một cách có chủ đích, nhưng cũng khiến khán giả mong muốn những điều không giống với bản thân bộ phim. Họ chọn cách miệt thị bộ phim với hạng điểm thấp đến nghẹt thở" - Dergarabedia viết.

Một số phim từng nhận điểm F và cũng là các bom xịt phòng vé bao gồm: Killing Them Softly (2012) có Brad Pitt đóng vai chính, doanh thu 15 triệu USD ở Bắc Mỹ và 22,9 triệu USD ở nước ngoài; hay The Box, có Cameron Diaz và James Marsden đóng vai chính, doanh thu 15,1 triệu USD ở Bắc Mỹ và 33,3 triệu USD toàn cầu.

Ngoài ra còn có Silent House (2012), Disaster Movie (2005), Wolf Creek (2005) và Darkness (2004).Hạ Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp