Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phim ngắn 'Hồi ức' về tình thầy trò khiến dân mạng xúc động

Clip khắc họa rõ nét tấm lòng luôn vì học trò của các thầy cô, hiện thu hút hơn 80.000 lượt xem trên mạng.

Nội dung phim Hồi ức xoay quanh một cô gái tên Trân (Quỳnh Trân đảm vai, thành viên nhóm hài BB&BG) - người có quá khứ gắn liền với nhóm xã hội đen.

Sau cuộc gặp tình cờ với cô gái mù, Trân đã tỉnh ngộ, phấn đấu làm lại cuộc đời. Cuối cùng, cô trở thành giáo viên, được phân công chủ nhiệm lớp cá biệt nhất trường bổ túc văn hóa. Tuy nhiên, những trò quậy phá của học sinh đôi lúc khiến cô giáo buồn và bỏ tiết.

Hồi ức - 1 Sản phẩm khắc họa rõ nét tấm lòng chân thành của các thầy cô luôn sống hết mình vì nghề. Những điều họ nhận lại là sự yêu thương, kính trọng của học trò.

Tại đây, cô Trân gặp Dũng - sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mồ côi cha mẹ, Dũng sống với bà ngoại. Hàng ngày, chàng trai phải đi làm kiếm tiền bươn chải cuộc sống.

Hồi ức - 2 Sản phẩm khắc họa rõ nét tấm lòng chân thành của các thầy cô luôn sống hết mình vì nghề. Những điều họ nhận lại là sự yêu thương, kính trọng của học trò.

Nhận thấy Dũng vắng học liên tục, cô Trân đã chủ động tìm đến tận nhà học trò tìm hiểu hoàn cảnh và động viên tinh thần em vượt qua khó khăn, trở lại trường. Tấm lòng của cô khiến các học sinh trở nên trở nên chăm ngoan, quý trọng cô giáo.

Hồi ức do một nhóm bạn trẻ tại TP HCM thực hiện. Sau khi được một diễn đàn có 4,5 triệu thành viên đăng tải, hiện phim ngắn thu hút hơn 80.000 lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận cảm động

"Thầy tôi cũng như vậy, vì học trò sẵn sàng hy sinh, đánh đổi nhiều thứ. Xem phim mà lòng nghẹn ngào, mong rằng tương lai tôi cũng trở thành một giáo viên như thế" - Thiên Di bình luận.

"Bộ phim nhằm đề cao tính nhân văn, tình thương yêu thầy cô dành cho trò của mình. Cô giáo được ví như người mẹ thứ hai nên chúng ta cần yêu quý, trân trọng. Nội dung phim cũng dựa trên câu chuyện có thật của một nam sinh nghèo" - đạo diễn phim - Vũ Ka (sinh năm 1989) - chia sẻ.

Hiện tượng mạng 4 tuổi hát 'Cô là tất cả' mừng ngày 20/11

Clip Ku Tin vừa hát vừa nhảy ca khúc "Cô là tất cả" hiện được cộng đồng mạng lan truyền, thu hút gần 70.000 lượt xem sau vài giờ đăng tải.

Song Tử

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng