Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phnom Penh - từ thị trấn hoang vắng tới thủ đô sôi động

Các siêu thị rực rỡ, những tòa nhà cao ốc và khách sạn năm sao đang biến thủ đô của Campuchia thành một trong những đô thị phát triển nhanh nhất châu Á.

Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 1 Sự bùng nổ các tòa nhà sang trọng đã biến thủ đô từng một thời hoang vắng thành một đô thị sôi động, hấp dẫn nhiều du khách.
Sự bùng nổ các tòa nhà sang trọng đã biến thủ đô từng một thời hoang vắng thành một đô thị sôi động, hấp dẫn nhiều du khách.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 2 Theo Ngân hàng Thế giới, Phnom Penh chỉ đứng sau Lào ở Đông Ávề tốc độ mở rộng không gian đô thị. Kinh tế của thành phố đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015.
Theo Ngân hàng Thế giới, Phnom Penh chỉ đứng sau Lào ở Đông Á về tốc độ mở rộng không gian đô thị. Kinh tế của thành phố đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 3 Cung điện hoàng gia là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích.
Cung điện hoàng gia là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 4 Tầng lớp trung lưu và thượng lưu ngày một nhiều. Họ cũng đang tìm cách để tiêu tiền ở địa phương.
Tầng lớp trung lưu và thượng lưu ngày một nhiều. Họ cũng đang tìm cách để tiêu tiền.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 5 Tòa nhà chọc trời đầu tiên của Campuchia được hoàn thiện vào năm 2014, với thiết kế theo dạng một con rồng và phù hợp với các nguyên tắc phong thủy.
Tòa nhà chọc trời đầu tiên của Campuchia được hoàn thiện vào năm 2014, với thiết kế theo dạng một con rồng và phù hợp với các nguyên tắc phong thủy.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 6 Nhiều nhà đầu tư vào thị trường bất động sản của Campuchia đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore.
Nhiều nhà đầu tư vào thị trường bất động sản của Campuchia đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 7 Thành phố này đã dần hồi sinh sau khi chế độ Pol Pot sụp độ. Các hoạt động và sự thay đổi trong những năm gần đây trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết.
Thành phố này đã dần hồi sinh sau khi chế độ Pol Pot sụp đổ. Các hoạt động và sự thay đổi trong những năm gần đây trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 8 Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc phá hủy các công trình cũ để xây dựng các cao ốc sẽ làm ảnh hưởng tới di sản văn hóa độc đáo của thành phố này.
Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc phá hủy các công trình cũ để xây dựng các cao ốc sẽ làm ảnh hưởng tới di sản văn hóa độc đáo của thành phố này.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 9 Ngày càng có nhiều siêu thị, nhà cao tầng, khách sạn 5 sao được xây dựng ở Phnom Penh.
Ngày càng có nhiều siêu thị, nhà cao tầng, khách sạn 5 sao được xây dựng.
Phnom Penh - tu thi tran hoang vang toi thu do soi dong hinh anh 10 Sự phát triển này không chỉ giúp người dân địa phương giải trí mà còn thu hút sự chú ý của các du khách quốc tế muốn có một trải nghiệm mới lạ.
Sự phát triển này không chỉ giúp người dân địa phương giải trí mà còn thu hút sự chú ý của các du khách quốc tế muốn có một trải nghiệm mới lạ.

Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch