M

Phó ban Nội chính Trung ương: Có hối lộ tình dục ở Việt Nam

Theo Phó trưởng ban Nội chính, bên cạnh vật chất thì người đưa hối lộ đang sử dụng những lợi ích khác như chạy thành tích, khen thưởng, danh hiệu hoặc tình dục để đạt mục đích.

Sáng 29/10, tại hội thảo “Hoàn thiện các quy định về tội hối lộ trong Bộ luật hình sự năm 1999” do Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Chương trình phát triển LHQ (UNDP) tại Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Doãn Khánh, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, cho biết hành vi đưa hối lộ rất đa dạng, phong phú nên quy định hiện hành đã bộc lộ nhiều hạn chế cần phải sớm khắc phục.

Pho ban Noi chinh Trung uong: Co hoi lo tinh duc o Viet Nam hinh anh 1
Ông Nguyễn Doãn Khánh, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Theo ông Khánh, bên cạnh các yếu tố vật chất thì người đưa hối lộ đang sử dụng những lợi ích khác không thua kém như chạy thành tích, khen thưởng, danh hiệu hoặc tình dục để đạt được mục đích của mình.

“Những vấn đề này sẽ phải được nghiên cứu đưa vào dự thảo Bộ luật hình sự sẽ sửa đổi trong thời gian sắp tới”, ông Khánh nói.

Theo ông Khánh, các chuyên gia tư pháp quốc tế đã khuyến cáo Việt Nam cần sớm sửa đổi Bộ luật hình sự, bổ sung các hành vi đưa hối lộ và cơ chế kiểm soát, xử lý kịp thời mới mong ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng. 

“Họ khuyến cáo chúng ta nên đưa vào luật quy định về xử lý hành vi hối lộ tình dục”, ông Khánh cho biết.

Trả lời câu hỏi về việc ở Việt Nam liệu có hối lộ về tình dục không, ông Nguyễn Doãn Khánh khẳng định: “Chắc chắn có ở Việt Nam. Người ta đã có những truyện ngắn phản ánh thực trạng này rồi”. 

Theo ông Khánh, trong luật sửa đổi sắp tới sẽ phải đưa ra những khái niệm chung để xử lý được cả hành vi hối lộ tình dục. Trong quá trình hướng dẫn thực hiện sẽ phải nói rõ, đưa ra các khái niệm rạch ròi để xử lý được những hành vi này.

Cựu thứ trưởng: Không biết bọn họ 'đi đêm' với nhau lúc nào

Ông Lê Mạnh Hùng, cựu thứ trưởng Bộ GTVT nói như vậy khi được hỏi về nghi án JTC đưa hối lộ 80 triệu yen cho quan chức đường sắt Việt Nam.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/pho-ban-noi-chinh-trung-uong-co-hoi-lo-tinh-duc-o-viet-nam-20141029114826582.htm

Theo Thế Kha/ Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự