Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phó ban tổ chức huyện thừa nhận dùng bằng ĐH giả

Nữ phó ban tổ chức huyện ủy ở Gia Lai trong quá trình học còn nợ một số môn nên không tốt nghiệp. Người này đã nhờ bạn giới thiệu mua bằng đại học nhằm hợp thức hồ sơ.

Gần đây, nhiều người dân phản ánh bà Kpa Loan - Phó ban tổ chức huyện ủy huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) - khai man bằng cấp trong hồ sơ, lý lịch để được xét tuyển cán bộ. Theo đó, bà Loan chưa tốt nghiệp đại học và cũng không có bằng. Tuy nhiên, bà lại được xếp ngạch chuyên viên và bổ nhiệm chức vụ phó ban tổ chức đảng sau nhiều năm công tác.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Loan thừa nhận mình chưa tốt nghiệp đại học. Theo vị Phó ban tổ chức, bà từng học đại học khoa Toán - Tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM niên khóa 1996 - 2004. Tuy nhiên, bà còn nợ một số môn nên chưa tốt nghiệp.

Pho ban to chuc huyen thua nhan dung bang DH gia hinh anh 1
UBND huyện Phú Thiện nơi bà Loan công tác. Ảnh: CTV.

“Trong thời gian đi học tôi có quen một số bạn bè và giới thiệu nên mua một bằng đại học giả”, bà Loan thừa nhận. Bà cho biết thêm công việc bận rộn nên sau này quay lại trường xin học trả nợ môn để lấy bằng nhưng ban giám hiệu cho biết đã quá thời hạn nên hủy bỏ kết quả.

“Việc sử dụng bằng giả tôi biết sẽ bị bại lộ. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm, cũng như hình thức kỷ luật của cơ quan”, bà Loan nói.

Ông Trần Công Hoan, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Phú Thiện, cho biết, thời gian qua đơn vị nhận được nhiều thư dân tố cáo bà Loan dùng bằng đại học giả và khai man lý lịch.

Theo ông Hoan quá trình kiểm tra bước đầu Ủy ban kiểm tra xác minh nội dung đơn thư tố cáo là có cơ sở. “Đầu tuần tới Ủy ban sẽ tổ chức họp thông tin về sự việc đến toàn thể nhân viên, cán bộ trong cơ quan, đồng thời xem xét trách nhiệm đối với bà Loan”, ông Hoan thông tin.

Ông Phan Văn Thái, Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh Gia Lai, cho biết, đối với trường hợp cán bộ sử dụng bằng giả, Ủy ban kiểm tra huyện Phú Thiện có trách nhiệm thanh tra xác minh.

Trường hợp nếu đúng là bà Loan sử dụng bằng giả thì thẩm quyền xử lý thuộc cấp huyện. Trong quá trình xem xét xử lý có vấn đề gì còn vướng mắc, Ủy ban kiểm tra huyện làm báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra tỉnh sẽ chỉ đạo kịp thời.

Trưởng BTC Thành ủy Vị Thanh xài bằng của bạn

Ông Lê Thành Nhân đã mượn và sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để đủ điều kiện học THPT (hệ bổ túc).


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Thời sự

Pho tram truong treo co o dai nuoc hinh anh

Phó trạm trưởng treo cổ ở đài nước

Dù được phát hiện khi đang treo cổ, Phó trạm trưởng quản lý nước của huyện Kông Chro (Gia Lai) vẫn tử vong trên đường chuyển viện.

Dau tich nguoi tien su o An Khe cach day 800.000 nam hinh anh

Dấu tích người tiền sử ở An Khê cách đây 800.000 năm

Kết quả khai quật khảo cổ ở An Khê (Gia Lai), các nhà khảo cổ phát hiện 20 địa điểm sơ bộ được xác định niên đại sơ kỳ thời đồ đá cũ với nhiều công cụ bằng đá của người tiền sử.

Bi thu huyen 'vi hanh', cap duoi vao ne nep hinh anh

Bí thư huyện 'vi hành', cấp dưới vào nề nếp

Thường xuyên "vi hành", chấn chỉnh lề lối làm việc, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, tỉnh Gia Lai, đã làm thay đổi nề nếp làm việc của cán bộ, công chức huyện nhà.