Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phó bí thư 7X làm Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng được HĐND tỉnh Sóc Trăng bầu vào vị trí cao nhất của cơ quan này.

Chiều 10/12, kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa VIII bế mạc. Ông Lâm Văn Mẫn, Phó bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, thay người tiền nhiệm là ông Mai Khương (nghỉ hưu).

Pho bi thu 7X lam Chu tich HDND tinh Soc Trang hinh anh 1
Ông Lâm Văn Mẫn, tân Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: thst.vn.

Hai Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng được HĐND tỉnh bầu bổ sung là ông Lê Văn Hiểu (Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung) và ông Ngô Hùng (Bí thư Huyện ủy Trần Đề).

Hơn một tháng trước, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII bầu ông Hiểu và ông Hùng vào Ban Chấp hành. Ông Mẫn được bầu làm Phó bí thư Tỉnh ủy.

Ông Lâm Văn Mẫn (sinh năm 1970, quê huyện Châu Thành) là người Khmer, có trình độ cử nhân Luật, tiến sĩ Kinh tế. Trước khi được bầu làm Phó bí thư Tỉnh ủy, ông từng làm Bí thư Huyện ủy Châu Thành và Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, tháng 1/2011, ông Mẫn được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Bình Dương, Bạc Liêu, Đắk Nông có tân Chủ tịch tỉnh

Sáng nay, ông Trần Thanh Liêm được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Còn ông Dương Thành Trung, Nguyễn Bốn được bầu làm Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, và Đắk Nông.

 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự