M

Phó chánh thanh tra tỉnh Hải Dương bị kỷ luật

Ông Nguyễn Trọng Điều, Bí thư Đảng ủy, Phó chánh thanh tra tỉnh Hải Dương vừa bị kỷ luật vì sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp.

Ngày 1/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương thông báo kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và công bố quyết định thi hành kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với Bí thư Đảng ủy, Phó chánh thanh tra tỉnh Nguyễn Trọng Điều.

Theo đó, ông Điều đã sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp trong việc kê khai hồ sơ đảng viên và hồ sơ cán bộ, công chức để được tổ chức Đảng, cơ quan Thanh tra tỉnh tuyển dụng, học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân.

Ông Điều đã vi phạm điểm a, khoản 2, điều 21, quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Pho chanh thanh tra tinh Hai Duong bi ky luat hinh anh 1
Ông Nguyễn Trọng Điều. Ảnh: CTV/Lao Động.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Điều (sinh năm 1966) bị ông Vũ Văn Chính (huyện Nam Sách, Hải Dương) làm đơn tố cáo về việc nghi ngờ ông Điều không học hệ tại chức ngành kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp năm 1994.

Khi kiểm tra hồ sơ gốc với số hiệu bằng như của ông Điều thì không thấy có tên. Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã tiếp nhận thông tin trên và kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Trọng Điều.

Trước khi về công tác tại tỉnh Hải Dương, ông Điều từng làm ở Công ty Than Đông Bắc (Quảng Ninh), sau đó được bổ nhiệm Trưởng phòng nghiệp vụ III thuộc Thanh tra tỉnh Hải Dương.

Cảnh cáo Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, kiến nghị miễn các chức vụ

Xét thấy những vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo và kiến nghị miễn các chức vụ của nữ cán bộ này.


http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hai-duong-ky-luat-pho-chanh-thanh-tra-387789.html

Phạm Công/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội