Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó chánh tòa 'giúp' bạn ly hôn trái quy định

Đầu tháng 8/2015, thẩm phán Phạm Trung Hiếu được người quen là ông Ngô Văn Thắng nhờ giải quyết thủ tục ly hôn vợ là bà Phạm Thị Lê.

Ngày 16/8, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Trung Hiếu, nguyên thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng về hành vi giả mạo trong công tác. 

Cơ quan chức năng xác định, đầu tháng 8/2015, thẩm phán Hiếu được người quen là ông Ngô Văn Thắng nhờ giải quyết thủ tục ly hôn vợ là bà Phạm Thị Lê.

Ông Hiếu đồng ý và nhận đơn của đương sự nhưng không vào sổ sách thụ lý, không thu lệ phí, không báo cáo chánh án, không mở phiên toà xét xử mà tự ý làm giả Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự của TAND huyện Cát Tiên để cấp cho ông Thắng.

Sau đó, ông Thắng đã sử dụng giấy tờ này làm căn cứ chuyển dịch tài sản chung, tự ý đứng ra bán nhà đất với giá 100 triệu đồng (đã nhận 60 triệu đồng) mà không có sự đồng ý của bà Phạm Thị Lê là vợ ông Thắng. 

Việc làm này đã gây thiệt hại tới quyền sở hữu tài sản của bà Lê và khiến người mua đất suốt từ đó vẫn không được công nhận quyền sở hữu hợp pháp. TAND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản báo cáo và đề nghị toà án cấp cao hủy quyết định ly hôn trái pháp luật nêu trên. 

http://anninhthudo.vn/phap-luat/pho-chanh-toa-giup-ban-ly-hon-trai-quy-dinh/697309.antd

Theo H.Q/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

9X vuong lao ly khi di doi no 350 trieu hinh anh

9X vướng lao lý khi đi đòi nợ 350 triệu

0

Không thống nhất việc chi trả khoản nợ, Cường cầm cốc thủy tinh ném vào đầu người nợ tiền làm mảnh vỡ thủy tinh văng vào mắt người phụ nữ 63 tuổi đứng cạnh.

Anh em ho giao dich gan 1.000 vien thuoc lac hinh anh

Anh em họ giao dịch gần 1.000 viên thuốc lắc

0 1

Kiểm tra túi xách của Mạnh, công an tìm thấy gần 1.000 viên thuốc lắc. Anh ta khai mang hàng cấm đi bán cho anh họ với giá 150 triệu đồng.

Dieu tra vu nu le tan spa bi phat tan clip 'nong' hinh anh

Điều tra vụ nữ lễ tân spa bị phát tán clip 'nóng'

1 161 27

Công an Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của bị hại để làm rõ nguồn phát tán lên Internet đoạn video ghi lại cảnh ân ái của một nữ lễ tân spa với bạn trai.